Đạo diễn Ngọc Duyên đăng quang quán quân Kịch cùng Bolero mùa đầu tiên

Tiết mục của đạo diễn Ngọc Duyên đã được các giám khảo đánh giá cao về nội dung nhân văn hướng thiện, kết hợp các ca khúc mượt mà, diễn viên thể hiện tâm lý diễn xuất xuất thần

Tiết mục của đạo diễn Ngọc Duyên mang tên “Một kiếp nhân sinh” do diễn viên Quang Thảo viết kịch bản; có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Tuyết Thu, Quang Thảo, Đình Toàn, Lê Nam – Á quân Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2016; Phương Dung, Hồng Đào…

Vở kịch của đạo diễn Ngọc Duyên mang màu sắc “liêu trai”; nói về mối tình cảm động giữa người và yêu. Vì khát khao làm người; Tố Nương (NSƯT Tuyết Thu) vốn là 1 con bạch miêu tinh tu luyện ngàn năm trong rừng sâu; đã tìm mọi cách để tiếp cận chàng trai tốt bụng Y Lang (Quang Thảo), nhằm có được tình yêu của con người.

dao dien Ngoc Duyen 6

Tiết mục của đạo diễn Ngọc Duyên đã được các giám khảo đánh giá cao về nội dung nhân văn hướng thiện, kết hợp các ca khúc mượt mà, diễn viên thể hiện tâm lý diễn xuất cùng những pha hành động nguy hiểm trên sân khấu sáng tạo kết hợp cùng âm thanh và ánh sáng thu hút.

Không biết Tố Nương là yêu tinh, Y Lang đem lòng cảm mến. Hai người nên duyên vợ chồng rồi sinh được một cậu con trai kháu khỉnh. Tuy nhiên, kể từ ngày Tố Nương về làm vợ Y Lang; ngôi làng thường xuyên gặp thiên tai lũ lụt, trâu bò chết hết, mùa màng thất bát không đủ cống nạp “sưu cao thuế nặng” khiến quan trên nổi giận.

dao dien Ngoc Duyen 5

Quan sai Pháp Sư (Đình Toàn) truy lùng yêu tinh đã gây ra họa cho ngôi làng và phát hiện ra Tố Nương. Pháp Sư đã dùng công lực của mình ép Tố Nương hiện nguyên hình bạch miêu tinh khiến Y Lang hoảng sợ. Pháp Sư dù biết những tai họa của làng không phải do Tố Nương gây ra; nhưng để trấn an lòng dân và xoa dịu cơn thịnh nộ của dân làng muốn Tố Nương chết để gánh tội.

Pháp Sư đã chiến đấu với Tố Nương và bại trận nhưng được cô tha mạng. Ngay lúc đó, Y Lang kéo theo dân làng đến, thấy bộ dạng thật của Tố Nương ai cũng khiếp sợ.

dao dien Ngoc Duyen 4

Thấy vậy, Pháp Sư quay ra lật lọng, ép Tố Nương nhận mình là yêu tinh gây ra mọi tai ương cho ngôi làng rồi ra tay đánh đập; lột tấm da mèo của Tố Nương. Khi tấm da bị lột, những dòng máu đỏ phụt ra chứng tỏ Tố Nương đã trở thành 1 con người. Nhìn thấy vợ mình như vậy, Y Lang hối hận vì quá khiếp sợ mà đã xa lánh vợ; anh xin Pháp Sư tha tội cho vợ và hứa đưa vợ con đi thật xa làng. Tố Nương xin được cho con bú lần cuối. Hình ảnh người mẹ yêu thương con đã khiến cho Pháp Sư cảm động; đồng ý tha cho đi nhưng mọi thứ đã muộn.

Tố Nương đã chết trong thân phận 1 con người và để lại một sự ray rứt đến ám ảnh cho những người đang sống rằng; họ đã sống và hành động đúng như một con người hay chưa…

dao dien Ngoc Duyen 3

Vở kịch gây xúc động mạnh mẽ và các ca khúc trong vở như Duyên tình, Đừng nói xa nhau, Đoạn cuối tình yêu, Kiếp nào có yêu nhau; Duyên kiếp được các diễn viên hát thật (không thu trước) theo yêu cầu của đạo diễn Ngọc Duyên; càng làm cho vở kịch thêm xúc cảm.

NSƯT Kim Xuân khen: “đạo diễn Ngọc Duyên có tiết mục mở đầu quá ấn tượng. Là nữ đạo diễn luôn có những áp lực để tiết mục không bị chất “đàn bà”. Vở diễn ấn tượng, thông điệp rõ ràng, đôi khi cái tốt; cái thiện bị khuất lấp nhưng vẫn có những con người nhận ra. Phải làm sao để lan tỏa điều đó để cho xã hội đang mang nhiều màu xám này bớt dần đi”.

dao dien Ngoc Duyen 2

Giám khảo NSƯT Đức Thịnh: “Xem vở kịch; tôi phấn chấn vì tình yêu của các bạn dành cho sân khấu quá lớn; vở diễn dàn được dàn dựng rất công phu. Tuy nhiên tiết mục sẽ hợp lý hơn; nếu trong kịch bản Tố Nương đã quan sát cuộc sống tươi đẹp của loài người; và khao khát được sống như vậy; tình yêu là cầu nối trở thành người nhưng trong cuộc sống con người; cô phải đối diện với lòng tham, định kiến và cô phải vượt qua”.

Giám khảo Phương Dung khen ngợi: “Một điểm son dành cho nữ đạo diễn Ngọc Duyên. Một câu truyện liêu trai được dàn dựng trên sân khấu có thể coi là broadway của Việt Nam; mong rằng sẽ có nhiều đêm diễn nữa để thưởng ngoạn”.

đạo diễn Ngọc Duyên 1

Giám khảo NSƯT Công Ninh vui mừng: “Trong đêm chung kết; tôi khá căng thẳng để chấm chính xác nhất; nhưng khi xem xong tiết mục của đạo diễn Ngọc Duyên tôi thấy nhẹ nhàng; vì không phải đi tìm khuyết điểm của tiết mục như những tập đầu của Kịch cùng Bolero; với tiết mục này Ngọc Duyên đã nắm chắc tính ước lệ của sân khấu; đây chính là điều luôn hấp dẫn khán giả”.

Với giải Quán quân của chương trình, đạo diễn Ngọc Duyên nhận được phần thưởng 200 triệu đồng. Đạo diễn Vũ Trần đạt giải Á quân với phần thưởng 80 triệu đồng. Đạo diễn Xuân Trang nhận giải 3 trị giá 50 triệu đồng; và đạo diễn Ngọc Tưởng nhận phần thưởng 30 triệu đồng. Ngoài phần thưởng này; các đạo diễn còn được nhận tiền thưởng trong các đêm mình chiến thắng với điểm số cao nhất.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua