Đạo diễn Đức Thịnh viết tâm thư về việc bị “ném đá” ở Đấu trường tiếu lâm

Không những cảm thấy khó chịu vì những lời ác ý, đạo diễn Đức Thịnh còn thẳng thẳng lên án những cá nhân quá khích về chương trình trên Facebook của mình

Lần đầu tiên được ngồi ghế nóng của một chương trình truyền hình thực tế, đạo diễn Đức Thịnh rất tâm đắc với vai trò của mình trong lần xuất hiện lần này. Chính vì càng tâm đắc nên chàng đạo diễn “Taxi em tên gì” càng cảm thấy khó chịu khi có nhiều tin đồn ác ý xoay quanh chương trình. Thế nên, vào ngày hôm qua, sau khi tập tám của vòng song đấu lên sóng, đạo diễn Đức Thịnh đã chính thức viết một bức tâm thư trên trang Facebook cá nhân nói về chương trình Đấu trường tiếu lâm.

Dao dien Duc Thinh hinh anh 2

Đạo diiễn Đức Thịnh với vai trò huấn luyện viên trong chương trình Đấu trường tiếu lâm

Tám tập của chương trình truyền hình Đấu trường tiếu lâm đã phát sóng cùng với những diễn biến hấp dẫn và bất ngờ. Mỗi phần thi trôi qua để lại ấn tượng sâu đậm từ dàn thí sinh tài năng, duyên dáng. Khác với những chương trình về hài kịch khác, Đấu trường tiếu lâm là sân chơi dành cho những thí sinh muốn thể hiện khả năng diễn xuất thông qua những tiểu phẩm hài không giới hạn.

Dao dien Duc Thinh hinh anh  3

Một phần thi của các thí sinh trong chương trình

Sau vòng Lập đội, năm vị huấn luyện viên là Thu Trang – Tiến Luật, Trường Giang, Trấn Thành, đạo diễn Đức Thịnh sẽ chọn cho mình mười chiến binh thích hợp. Tới vòng Song đấu, mười thí sinh trong mỗi đội được chia cặp thi thố cùng nhau, các huấn luyện viên sẽ làm nhiệm vụ chọn ra người nổi trội, xứng đáng đi tiếp vào vòng Đạo cụ.

Dao dien Duc Thinh hinh anh 4

Các thí sinh đã nỗ lực hết mình để cống hiến những phần thi vô cùng chất lượng

Hiện tại, vòng Song đấu của Đấu trường tiếu lâm đã đi qua được ba tập, chỉ còn một tập nữa vòng thi hấp dẫn này sẽ khép lại. Những bình luận đa chiều về các phần thi tại vòng Song đấu xuất hiện liên tục. Bên cạnh những lời khen, các huấn luyện viên và thí sinh cũng vướng phải chỉ trích rằng kịch bản từng tiểu phẩm chưa được như mong đợi. Đáp lại những ý kiến trái chiều, huấn luyện viên đạo diễn Đức Thịnh đã có những chia sẻ khá thẳng thắn về đội của mình.

Dao dien Duc Thinh hinh anh 6

Chính vì bức xúc khi bị một số người “ném đá” và phủ nhận công sức của các thí sinh cũng như chương trình mang lại, đạo diễn Đức Thịnh đã viết “tâm thư” để nói lên cảm xúc của mình

Nội dung thư của đạo diễn Đức Thịnh

Trên trang cá nhân, Đức Thịnh viết: “Đọc lướt qua các comment của khán giả khi xem chương trình thì thấy có khá nhiều thắc mắc liên quan đến việc kịch bản các tiểu phẩm hài là của ai, của thí sinh hay của huấn luyện viên.

Thật ra chương trình không qui định điều này. Tất cả dựa vào sự bàn bạc, tính toán chung của thí sinh và huấn luyện viên. Bắt đầu, thí sinh sẽ lên ý tưởng và nội dung mà họ thích nhất (tất nhiên là theo từng tiêu chí của mỗi vòng đấu). Tiếp theo, nếu nhận thấy ý tưởng và nội dung thí sinh đưa ra tốt, thì huấn luyện viên sẽ cùng thí sinh phát triển và tập luyện. Nếu không tốt, huấn luyện viên sẽ bàn bạc cùng thí sinh để đưa ra ý tưởng nội dung khác. Sau khi thống nhất, thí sinh sẽ tập rồi huấn luyện viên sẽ chuốt lại cho tốt hơn. Một tiểu phẩm tốt hay chưa tốt đều là công và lỗi cả hai.

Tuy nhiên, thú thật có những vòng đấu đội Đức Thịnh thi đấu chưa tốt là hoàn toàn lỗi ở huấn luyện viên. Ngay khi họ diễn được khoảng 2 phút đầu tôi đã nhận ra mình sai. Khi nào đến những tập như vậy, tôi sẽ chia sẻ trên Facebook này để thấy lỗi của tôi là gì. Và cũng có những vòng đấu, kịch bản rất hay nhưng do thí sinh diễn không tốt (có thể vì áp lực tâm lý). Rất là tiếc. Chuyện này cũng bình thường.

Đứng diễn hài trong một cuộc thi hài mang tính cá nhân như Đấu trường tiếu lâm rất khác với việc thi nhóm. Thí sinh phải rất bản lĩnh và đầy năng lực mới trình diễn hiệu quả những gì đã tập luyện. Mọi người phải hiểu là rất khó. Huấn luyện viên chỉ là người dìu dắt. Khi trình diễn, một mình thí sinh phải đối diện với tất cả.

Đây là cuộc thi đường dài, có những vòng đấu rất tệ và những vòng đấu thăng hoa. Có lúc tính đúng, có lúc sai. Nhưng tôi tin, những thí sinh đi tới vòng cuối cùng luôn là những người giỏi và “lì lợm” nhất. Cuối cùng, nói điều này không phải để chứng tỏ mình cao thượng.

Riêng ở đội Đức Thịnh (không nói ở đội khác nhé), những phần trình diễn không tốt của thí sinh hầu như đều là do lỗi ở huấn luyện viên. Chọn concept sai, không hứng thú với tiêu chí vòng đấu, chưa hiểu rõ thí sinh, bận quá thiếu chăm chút. Nhiều lúc tôi rất muốn xin lỗi thí sinh của mình nhưng sợ mọi người nghĩ mình xạo lại thôi”.

Dao dien Duc Thinh hinh anh 7

Cận cảnh bức “tâm thư” của đạo diễn Đức Thịnh viết trên trang Facebook của mình

Vào tối thứ Ba, ngày 7–6–2016, tập chín của Đấu trường tiếu lâm sẽ lên sóng trên các kênh HTV7, THĐT1, THĐT2 và THTPCT. Trong tập này, sẽ có ba cặp đấu của đội Đức Thịnh góp mặt là Ngọc Xuyên – Thủy Phương, Lê Khâm – Lâm Vỹ Dạ và Phạm Hy – Hoàng Giang. Ngoài ra, “gà chiến” của đội Trường Giang là Phát La – Phương Nam và “gà chiến” của đội Trấn Thành là Quốc Bảo – Hồng Thanh cũng xuất hiện để cùng thi thố tài năng diễn xuất.

Bài: Vương Huy Khôi

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua