Đảo bé Lý Sơn sẽ có điện trước Tết Nguyên đán

“Người dân trên đảo bé Lý Sơn sẽ có điện trước Tết Nguyên đán” − đó là khẳng định của bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Việc cấp điện cho xã đảo này sẽ chấm dứt chuỗi ngày hàng trăm năm người dân nơi đây phải chịu cảnh đèn dầu hoặc chạy bằng máy phát điện cá nhân.

Theo dự kiến, đảo bé Lý Sơn nằm cách đất liền khoảng 30km sẽ được đóng điện vào cuối tháng Một, từ dự án xây dựng hệ thống máy phát điện chạy bằng dầu diesel. Tuy nhiên, trong thời gian tới, ngành điện lực sẽ tiếp tục đầu tư hệ thống điện chạy bằng pin mặt trời để phục vụ cho bà con nơi đây. Tổng kinh phí cho cả 2 dự án này là khoảng 17 tỷ đồng do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư.

dao be ly son hinh anh 1

Ông Cao Chức, Phó Giám đốc phụ trách công ty Điện lực Quảng Ngãi cho biết, hiện ngành điện lực đã hoàn thành hệ thống các đường dây hạ thế, các trạm biến áp, hệ thống nhà điều hành. Sau khi dự án hoàn thành, người dân trên đảo bé Lý Sơn sẽ được sử dụng điện thắp sáng quanh năm. Trong đó, chủ yếu sử dụng điện từ nguồn năng lượng pin mặt trời. Trong mùa mưa bão, không có ánh nắng mặt trời sẽ sử dụng hệ thống máy phát điện chạy bằng dầu diesel.

Trước mắt, để gần 500 người dân trên đảo bé Lý Sơn đón Xuân mới được tươi vui, trọn vẹn, ngành điện đang nỗ lực phấn đầu hoàn thành các hạng mục cuối để đóng điện cho bà con trước Tết Nguyên đán.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua