Đánh nhân viên hàng không vì bạn gái trễ giờ bay

Bạn gái đến sân bay làm thủ tục trễ giờ dẫn đến bị hủy vé theo quy định, nam thanh niên đi cùng đã lăng mạ, chửi mắng và đánh nhân viên sân bay của Cảng hàng không Pleiku

Ngày 23-8, Trung tá Phạm Văn Thi, Trưởng công an phường Thống Nhất, TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết, sự việc xảy ra vào chiều ngày 20-8, người có hành vi chửi mắng, đánh nhân viên hàng không Pleiku là Nguyễn Ngọc Tú (21 tuổi), đang tạm trú tại phường Hoa Lư (TP. Pleiku).

Vào thời điểm trên, khi bạn gái của Nguyễn Ngọc Tú tới quầy làm thủ tục để lên tàu bay số hiệu VJ393 khởi hành từ sân bay Pleiku đi Tân Sơn Nhất (TP. HCM) chuyến bay lúc 13h50 ngày 20/8 đã bị trễ giờ. Mặc dù trước đó, nhân viên sân bay đã có thông báo nhiều lần trên hệ thống phát thanh mời nữ hành khách này vào làm thủ tục.

Theo quy định, khách phải có mặt để làm các thủ tục cần thiết trước 40 phút khi máy bay cất cánh. Do trễ giờ nên bạn gái của Nguyễn Ngọc Tú không được phép làm thủ tục để lên máy bay mà bị hủy vé. Bức xúc trước việc này, Nguyễn Ngọc Tú có nhiều lời lẽ miệt thị, gây rối trật tự ở khu vực làm thủ tục. Tú còn có hành động đánh nhân viên hàng không Trần Quốc Sơn, nhân viên phục vụ hành khách Cảng hàng không Pleiku.

Danh nhan vien san bay Cang hang khong Pleiku hinh anh 1

Càng hàng không Pleiku, nơi xảy ra vụ việc

Công an phường Thống Nhất, TP. Pleiku đã kịp thời có mặt, dẫn giải Nguyễn Ngọc Tú về trụ sở Công an phường để làm việc. Sau đó Tú được người nhà tại phường Hoa Lư tới bảo lãnh để về nơi tạm trú. Liên quan đến vụ việc trên, Công an phường Thống Nhất đã chuyển hồ sơ lên Công an TP. Pleiku xem xét, xử lý.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, gần đây, hiện tượng khách hành hung nhân viên hàng không, không chấp hành quy định tại cảng hàng không, sân bay hoặc không tuân thủ hướng dẫn của tiếp viên trên máy bay đang có xu hướng gia tăng, làm ảnh hưởng đến việc đảm bảo an ninh, an toàn của hoạt động hàng không.

Gần đây nhất, trên chuyến bay VN255 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP. HCM tối 13-8, hành khách M.T.B. (sinh năm 1970, trú tại quận Thủ Đức, TP. HCM) có ghế ngồi số 2H khoang Thương gia đã tát tiếp viên hàng không C.T.T. vì không tìm thấy chiếc điện thoại iPhone 6. Ông này sau đó đã bị phạt 15 triệu đồng về hành vi trên.

LÂM VIÊN

Ảnh: Cảng hàng không Pleiku

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua