Danh hài Hoài Linh được trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú

Với những cống hiến cho nghệ thuật trong suốt khoản thời gian qua, danh hài Hoài Linh vinh dự là nghệ sỹ hải ngoại đầu tiên được vinh danh Nghệ sỹ ưu tú

Sáng 10−1, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ VH−TT&DL đã tổ chức buổi lễ trao tăng danh hiệu Nghệ sỹ nhân dân, Nghệ sỹ ưu tú cho các cá nhân đã cống hiến tích cực cho nền nghệ thuật nước nhà.

Trong đợt xét tặng lần này, danh hài Hoài Linh vinh dự trở thành nghệ sỹ hải ngoại đầu tiên được vinh danh Nghệ sỹ ưu tú trong lịch sử 8 đợt xét tặng ở Việt Nam.

Chia sẻ về vinh dự lần này, danh hài Hoài Linh cho biết, anh rất bất ngờ vì được trao tặng danh hiệu cao quý này. Những lần tham dự các hội thi chuyên nghiệp toàn quốc của anh chủ yếu là để anh em trong đoàn trải nghiệm và học hỏi, tuy nhiên chính nhờ những huy chương vàng đó đã mang đến cho anh vinh dự hôm nay.

Danh hài Hoài Linh cũng chia sẻ thêm, trăn trở của anh là có những nghệ sỹ đã cống hiến nhiều năm nhưng không tham gia đoàn chuyên nghiệp, hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc, do đó không có cơ hội xét tặng danh hiệu dù rất xứng đáng. Vì vậy, anh cho rằng cần phải có những thay đổi để tạo động lực cho họ tiếp tục cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà.

danh hai hoai linh hinh anh 02

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh cùng các nghệ sỹ được trao tặng danh hiệu NSƯT

Trong đợt trao tặng này, có 102 Nghệ sỹ nhân dân và 377 Nghệ sỹ ưu tú thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật đã được vinh danh. Trong đó, nghệ sỹ nam cao tuổi nhất là Nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Văn Hanh, cựu diễn viên đài tiếng nói Việt Nam, nghệ sỹ nữ cao tuổi nhất là Nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Thị Tuyết, nghệ sỹ ngâm thơ đài tiếng nói Việt Nam.

Nghệ sỹ Tự Long là một trong những nghệ sỹ trẻ được phong tăng danh hiệu Nghệ sỹ nhân dân trong đợt này, các nghệ sỹ Xuân Bắc, Quang Thắng,.. cũng được trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua