Dành cho bé: Các cách giúp thi tốt học kỳ 2

Còn một tháng nữa là thi học kỳ 2, bạn hãy củng cố việc tập đọc, viết chính tả và việc học nói chung của con bằng cách giúp thi tốt do Tiếp Thị Gia Đình gợi ý

Con trẻ, đặc biệt là những trẻ đang học lớp 1, lớp 2 thường chưa biết xây dựng hoặc chưa thích nghi với một phương pháp học tập tốt. Bạn giúp bé nhé!

CÁCH GIÚP THI TỐT: LẬP THỜI KHÓA BIỂU TRONG NGÀY

cach giup thi tot hinh anh 2

Bạn hướng dẫn bé lên thời khóa biểu cho các hoạt động trong một ngày với những khoảng thời gian cụ thể. Cụ thể là thời gian để học, vệ sinh cá nhân, ăn, chơi và tham gia các hoạt động bên lề khác. Tuân thủ thời khóa biểu là cách để bé tập quản lý thời gian hiệu quả và có trách nhiệm với công việc của chính mình.

RÈN THÓI QUEN ĐỌC LỚN TIẾNG

Bạn hướng dẫn trẻ đọc lớn tiếng một bài học, đặc biệt là vào buổi sáng. Điều này rất có ích cho bé. Khi trẻ đọc thành tiếng, bạn có thể phát hiện những chữ trẻ phát âm chưa chuẩn, kịp thời giúp con chỉnh lại. Bên cạnh đó, việc này còn giúp con có niềm đam mê đọc sách, giúp trẻ rèn luyện cơ miệng, để cơ miệng phối hợp nhịp nhàng với não. Ngoài ra, cách này còn rèn cho con kỹ năng phát biểu ý kiến trong lớp và nói trước đám đông.

RÈN THÓI QUEN VIẾT BÀI THU HOẠCH 

cach giup thi tot hinh anh 4

Ngay khi bé biết viết chữ thành thạo, bạn tập cho bé viết những bài thu hoạch nhỏ. Ví dụ như bé viết lại sự việc xảy ra trong ngày mà bé có ấn tượng nhất sau khi bé xem một bộ phim, hay đọc xong một mẩu truyện, ghi lại cảm nhận sau một kỳ nghỉ dài cùng gia đình. Bé thoải mái viết những suy nghĩ cảm nhận vui, buồn, điều bé nhớ nhất.

CÁCH GIÚP THI TỐT: VIẾT NHẬT KÝ 

Bạn tập cho con thói quen ghi lại những việc quan trọng trong ngày trước khi đi ngủ. Bạn hướng dẫn bé ghi lại cả việc nào mình đã làm xong và việc chưa hoàn thành. Với việc chưa hoàn thành, bé phải cố gắng làm xong vào ngày hôm sau. Việc ghi chép lại công việc sẽ giúp cho bé xem xét, tích lũy kinh nghiệm để tránh được những rắc rối tương tự cho công việc hôm sau.

RÈN LUYỆN THÓI QUEN TẬP TRUNG

cach giup thi tot hinh anh 1

Cách giúp thi tốt là trẻ phải tập trung khi học bài

Trẻ nhỏ hiếu động, ít tập trung quá 30 phút. Để trẻ kéo dài thời gian chú ý hơn, bạn phải giúp con rèn luyện. Khi con trẻ ngồi vào bàn học, bạn hãy tạo cho trẻ một không gian yên tĩnh để bé có thời gian tập trung việc học bài. Lúc này bạn không nên đi đến góc học tập của bé để xoa đầu, mang nước. Bạn bố trí góc học tập của con đơn giản và thoáng mát. Không để trẻ vừa học vừa ăn uống hay chạy nhảy.

THÓI QUEN XEM TRƯỚC BÀI MỚI VÀ ÔN LẠI BÀI CŨ

Việc ôn bài cũ giúp bé nhớ lâu hơn bài đã học. Bé cũng sẽ phát hiện nhiều điều mới mà khi học trên lớp bé chưa hiểu được.

Đặc biệt, bạn cần rèn cho bé thói quen chuẩn bị bài mới trước khi đến lớp. Đây là việc rất quan trọng. Đó là việc bé đang tự học trước khi đến trường. Nhờ chuẩn bị trước, khi đến lớp bé sẽ dễ dàng hiểu bài và hợp tác với cô giáo. Việc xem bài trước cũng giúp bé biết được ý nào không hiểu để khi cô giảng bài, bé sẽ tập trung hơn và sẵn sàng có câu hỏi để cô giáo kịp thời giải thích.

Bài: Huệ Phạm
Mục Mẹ và con / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua