Danh ca Ý Lan trở lại ghế nóng Người hát tình ca mùa 4

Sau 1 mùa vắng bóng, danh ca Ý Lan đảm nhận vai trò giám khảo cùng ca sĩ Hồ Trung Dũng trong Người hát tình ca mùa 4 phát sóng 21h Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1 từ ngày 8/9 với sự dẫn dắt của MC Nguyên Khang.

Hội ngộ Người hát tình ca sau gần 2 năm xa cách, MC Trác Thuý Miêu mừng “ra mặt” khi được gặp đàn chị. Cả 2 vội ôm chầm lấy nhau, hỏi thăm sức khoẻ; tâm sự những câu chuyện trong thời gian dài không gặp. Đã 2 năm trôi qua nhưng nhan sắc; vóc dáng của 2 nữ giám khảo vẫn không hề thay đổi. 1 người ngoài tứ tuần người còn lại ngoài lục tuần; nhưng vòng eo họ sở hữu khiến không ít “thiếu nữ” cũng phải “ghen tị”.

Người hát tình ca

Khác với 3 mùa trước Người hát tình ca mùa 4 trở lại với sự thay đổi lớn về format chương trình. Không còn là cuộc thi dài hơi mà mỗi tuần sẽ có các chủ đề khác nhau; xây dựng và biểu diễn bằng nhiều hình thức tạo nên sự đa dạng, tăng thêm màu sắc cho chương trình. Mỗi tập có 6 thí sinh tham gia phần thi Hát Nối; 3 thí sinh vượt qua vòng Hát Nối sẽ trình bày tiết mục đơn ca và thí sinh nào có số điểm cao nhất sẽ giành giải nhất tuần trị giá 10 triệu đồng.

Sau mỗi phần hát của thí sinh, Ban Giám Khảo sẽ cho điểm; thí sinh nào có tổng số điểm của BGK cao nhất là thí sinh được bước tiếp. Riêng phần thi đơn ca, sẽ là tổng điểm của 100 khán giả và Ban giám khảo quyết định ai là người nhất tuần.

Vòng chung kết Mời lại 6 thí sinh nhất tuần xuất sắc nhất. Sau đó, tương tự những vòng thi trước, các thí sinh sẽ hát nối lấy 3 thí sinh vào hát đơn ca. Mỗi thí sinh phải thể hiện ca khúc mà bản thân tự tin nhất (tất cả các ca khúc thuộc thể loại trữ tình); chinh phục 100 khán giả tại trường quay và Ban giám khảo trong phần hát đơn ca. Quán Quân sẽ giành được giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Trở lại Người hát tình ca mùa 4; Trác Thuý Miêu còn chờ đợi 1 sự khác biệt: “Bất cứ chương trình truyền hình ăn khách nào thì khi qua đến mùa 3, mùa 4 không chỉ là chất lượng thí sinh, kì vọng của ban giám khảo, mà ngay cả phương thức dàn dựng sẽ có rất nhiều cái mà chính tôi ngồi ở ban giám khảo cũng sẽ phải chờ đợi được xem. Tôi không cho rằng đây sẽ là cuộc thi kĩ thuật mà bạn đã vượt qua kĩ thuật để hát tình được chưa”.

Về phần danh ca Ý Lan, cô mong mỗi thí sinh sẽ chuẩn bị những gì tốt đẹp; chỉn chu nhất cho phần trình diễn của bản thân: “Ý Lan mong chờ tìm được những thí sinh; trước tiên là có giọng hát và giọng hát đó phải đi đôi với sự tình cảm, cảm xúc. Nếu tình cảm và cảm xúc trong đó dào dạt; thì về vấn đề kĩ thuật với Ý Lan có thể giảm đi một chút cũng không thành vấn đề”.

Cùng ngồi ghế nóng Người hát tình ca mùa 4 là Hồ Trung Dũng. Nam ca sĩ mong rằng sẽ cùng 2 nữ giám khảo chọn ra thí sinh xuất sắc; xứng đáng chiến thắng nhất trong từng chủ đề thi. Anh nói: “Để chọn người chiến thắng; đối với Dũng có 2 tiêu chí quan trọng. Thứ nhất là tình cảm của mình đặt trong ca khúc. Vì hát tình ca không phải như dòng nhạc khác điều không thể thiếu được là trái tim. Có thể bạn hát kĩ thuật không quá xuất sắc; không cần quá mới Dũng không đặt chuyện phải bứt phá; hay phải có cách mạng trong thể hiện mà cái gì phù hợp với bạn thì bạn cứ làm nhưng phải từ trái tìm của mình.

Thứ hai là làm ca sĩ chuyên nghiệp bạn phải có chất riêng của mình từ giọng hát cho đến cách cảm nhận bài hát. Đó là 2 tiêu chí Dũng mong đợi nhiều nhất ở thí sinh năm nay”.

Người hát tình ca mùa 4 phát sóng lúc 21h Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1 từ ngày 8/9/2019.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua