Danh ca Thái Châu: Đàn ông càng đào hoa, càng đau khổ

Danh ca Thái Châu là một trong những danh ca nổi tiếng của Việt Nam và được xem là một trong những tượng đài của dòng nhạc trữ tình, quê hương

Đến với chương trình Tình ca bất hủ tập 15; nam danh ca chuyên trị những bản tình ca say đắm lòng người Thái Châu lần đầu tiên chia sẻ về câu chuyện tình yêu dang dở của mình qua những bài hát.

Thái Châu
Ông mở đầu cuộc trò chuyện bằng việc chia sẻ về kinh nghiệm của chính bản thân ông; khi trình bày những ca khúc “thất tình”; ông nói: “Mỗi một lần hát những bản tình ca, hay những bài hát thất tình; tôi cũng phải nhập tâm và nghĩ mình chính là nhân vật đó”. Danh ca Thái Châu cho biết việc ca sĩ thể hiện một bài hát cũng giống như những môn nghệ thuật khác; bản thân người ca sĩ phải nhập vai thì khi hát họ mới thể hiện được cái hồn của ca khúc. Không chỉ đơn thuần là việc nhạc cảm nhạy bén; mà còn phải đặt tâm tư của người ca sĩ vào từng ca từ.

Nói về việc người ta cho rằng Thái Châu nổi tiếng, tài hoa; lại còn là một người đàn ông đẹp trai phong độ; và những người như vậy sinh ra trên đời này chỉ để hưởng hạnh phúc; chứ hiếm khi nào họ đau khổ về người khác. Nghe đến đây nam danh ca liền “giãy nãy”; và cho rằng điều này không đúng. “Tôi cũng đau khổ vì người khác đó thôi; tại sao lại bất công như thế?”, ông cười.

Khi được hỏi có phải phụ nữ cảm tính hơn nên sẽ chịu nhiều tổn thương hơn đàn ông; nam danh ca khẳng định điều đó hoàn toàn không đúng: “Nhiều khi đàn ông đau khổ nhưng cố nén trong lòng”. Ông chia sẻ từ câu chuyện của chính bản thân mình; từng có những mối quan hệ và những câu chuyện khiến ông cảm thấy rất đau khổ; nhưng do giấu kín trong lòng nên không ai biết được. Thậm chí ông còn thú nhận người đàn ông càng đào hoa; càng trải qua nhiều mối tình thì lại càng đau khổ nhiều hơn.

Chia sẻ về thời mới biết yêu; danh ca Thái Châu kể ông thường đến nhà bạn gái; xin phép mẹ cô cho cả hai được đi chơi vì gia đình bạn gái của ông lúc đó rất khó. Nhìn lại quãng đời đã qua, nhiều người nghĩ một người tài hoa như nam danh ca; hẳn sẽ có rất nhiều những cuộc tình lãng mạn. Thế nhưng ông lại ngậm ngùi chia sẻ những cuộc tình dở dang mới là thứ chiếm đa số trong cuộc đời ông.

Dẫu vậy ông cho rằng cuộc tình nào cũng vậy; sẽ đến một giai đoạn họ nhận ra mối tình nào mới là mối tình sẽ gắn bó với mình đến suốt cuộc đời. Và đến khi có thể cảm nhận được những gì mà ông trời đã sắp đặt; thì mọi thứ sẽ không còn là những cuộc tình lỡ nữa, mà người ta sẽ nhận ra hạnh phúc ngay trước mắt mình.

https://youtu.be/g36AmkyxC0M

Bên cạnh câu chuyện về danh ca Thái Châu; Tình ca bất hủ tập 15 được phát sóng vào lúc 20h15 Chủ nhật ngày 14/4/2019 trên kênh VTV8; còn mang đến những tình khúc đầy sầu muộn trong chủ đề Những cuộc tình lỡ; như: Mắt lệ cho người, Cho người tình lỡ, Kiếp nào có yêu nhau; Giã từ, Lời đắng cuộc tình… với phần thể hiện của những giọng ca nổi tiếng và được yêu thích: danh ca Giao Linh, Trang Mỹ Dung, Ngọc Sơn, Thuỳ Dương và Tuấn Hiệp.

Tuấn Hiệp

Trang Mỹ Nhung

Thùy Dương

Giao Linh

Ngọc Sơn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua