Danh ca Khánh Ly ngân vang câu hát Như một lời chia tay

Trở về Nam Định sau chuyến đi thiện nguyện, nữ danh ca Khánh Ly đã có buổi gặp giữ thân mật bạn bè, khán giả tại Hà Nội giữa những ngày mưa tháng 8/2018 để chia sẻ về dự án âm nhạc mới với chủ đề: Như một lời chia tay

Vẫn lối nói chuyện dí dỏm, tinh anh, nữ danh ca gieo cả nụ cười lẫn cảm xúc với người hâm mộ khi nói về lựa chọn ca khúc Như một lời chia tay (cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) làm chủ đề live show lần này. “Tôi nghĩ đơn giản rằng, có thể ngày hôm nay tôi được gặp các bạn rồi ngày mai nhiều người đi đến một nơi xa khác. Chúng ta không còn được gặp nhau nữa; chào nhau một tiếng cũng đã là quý. Chúng ta gặp nhau và chia tay nhau thế nào thì cũng nên để lại những dấu ấn đẹp về nhau”.

Với tiếng hát, giọng khàn huyền thoại; một lần nữa ngân vang giai điệu sẻ chia về những phận đời của một kiếp trong khán phòng đầy ắp khán giả. Ngôn ngữ âm nhạc giàu tính tự sự; mê hoặc lòng người thắp lên ngọn lửa tin yêu cùng khản giả thủ đô. Ca sĩ Quang Thành, người phụ trách biên tập âm nhạc tiết lộ với Tiếp thị gia đình: đây là đêm nhạc giàu cảm xúc; tính tự sự được đặt lên hàng đầu.

Khanh Ly hinh anh 1

Khánh Ly trong lần trở lại Việt Nam này.

Lần đầu tiên, nữ danh ca trình bày loạt ca khúc nổi tiếng trên sân khấu quê nhà như: Thương một người, Ướt mi, Rơi lệ ru người; Có một dòng sông đã qua đời, Lặng lẽ nơi này, Rong chơi cuối trời quên lãng; Ngày tháng mộng mơ… làm say đắm biết bao thế hệ khán giả yêu nhạc Trịnh. Trong vắt nốt cao, xuống trầm điêu luyện; nữ danh ca dẫn dắt khán giả Hà Nội vào bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn.

Còn nhớ, khi làm live show tại TP. HCM vào 2/12/2016; danh ca cho biết: đây lần đầu tiên Khánh Ly quay về hát giữa khán giả Sài Gòn; như một người bạn tri kỉ. Hát trên nỗi nhớ nhà cùng những tháng ngày quay quắt xa quê. Tôi yêu người phụ nữ Việt. Ở tuổi 72, tôi nhận ra rằng cuộc đời là những lần lỗi hẹn. Vậy nên, hãy cho tôi yêu lại lần nữa, ở tuổi này.

Ở tuổi 74, nữ danh ca vẫn tràn đầy năng lượng và  vẫn chỉ diện áo dài khi trình diễn. Đây là nét riêng thú vị không lẫn vào đâu được. Điểm cộng tiếp theo là cách dãn chuyện Dí dỏm khéo léo. Tiếng hát Khánh Ly giàu ngôn ngữ âm nhạc, được biểu đạt tinh tế. Chị hát như là đêm hát cuối cùng với nhiều trải nghiệm của “giọng khàn huyền thoại”- nữ danh ca Khánh Ly trở thành thỏi nam châm thu hút người yêu nhạc.

Khanh Ly hinh anh 2

Tin rằng, tiếng hát ấy vẫn là điểm tựa tinh thần cho rất nhiều thế hệ khán giả, khi chúng ta khắc khoải hay thất vọng về nhau. Khi những được mất, riêng tư và cô đơn vẫn luôn đồng hành với chúng ta, qua tháng năm.

Liveshow Như một lời chia tay của Khánh Ly

Live show Như một lời chia tay là hoạt động nối tiếp dự án ủng hộ quỹ từ thiện Vòng tay nhân ái của ca sĩ Khánh Ly. Điểm đến tiếp theo của live show là tại TP. Hải Phòng, TP. Đà Nẵng, TP. Nha Trang. Đêm nhạc được chia làm 2 phần. Phần 1 sẽ là những ca khúc trong album Da vàng. Phần hai sẽ là những tình khúc vượt thời gian được Khánh Ly song ca cùng ca sĩ Quang Thành, Tuấn Ngọc.

Đinh Quý Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua