Đạo diễn Trần Vi Mỹ: danh ca Hương Lan “dù lớn tuổi nhưng rất bắt trend”

Là người cầu toàn nên sau gần 2 năm chuẩn bị kỹ càng, danh ca Hương Lan cùng đạo diễn Trần Vi Mỹ cuối cùng đã xuất bản DVD kỷ niệm 57 năm ca hát

Hơn một năm sau ngày liveshow “Hương Lan – Một đời sân khấu” diễn ra, DVD cùng tên cũng đã chính thức được phát hành.

Chia sẻ về cuốn DVD này danh ca Hương Lan cho biết, mặc dù thời lượng 3 tiếng là khá dài trên sân khấu nhưng vẫn không thể nói đủ hết những tác phẩm hay quá trình làm nghề của bà.

Tuy nhiên, hiện tại tuổi đã cao, cũng như xét về khía cạnh tâm huyết thì bà khẳng định đã dốc hết sức hết lòng vào cuối DVD này, nên không thể đủ thời gian hay sức khoẻ để làm được cuốn thứ 2.

DVD “Hương Lan – Một đời sân khấu” giải toả cơn khát cho fan của danh ca Hương Lan

Tổng đạo diễn Trần Vi Mỹ người thực hiện liveshow “Hương Lan – Một đời sân khấu” cho biết: cuốn DVD này có chi phí rất tốn kém; mất nhiều thời gian vì chị Lan quá kỹ tính cũng như cầu toàn. Chưa kể hai người ở khoảng cách xa nên cứ phải bay đi bay về. Mỗi khi hội ý hoặc biên tập chỉnh sửa để cuốn DVD này được hoàn thiện.

Hương Lan và đạo diễn Trần Vi Mỹ.

Anh cũng dành lời ngưỡng mộ cho thần tượng từ thuở thơ bé của mình: “Chị hai Lan đã cao tuổi nhưng rất chịu khó cập nhật trend; cũng như công nghệ trong quá trình làm việc”. Anh rất nể phục sức làm việc cũng như tâm huyết của danh ca Hương Lan cho sản phẩm để đời này.

DVD “Hương Lan – Một đời sân khấu” được phát hành đã giải toả cơn khát cho fan của danh ca Hương Lan trên toàn thế giới. Bởi, khi liveshow để đời này của bà diễn ra chỉ có khoảng hơn 2000 khán giả tại Việt Nam được xem biểu diễn trực tiếp trên sân khấu.

Những ca khúc bất hủ gói gọn trong 3 giờ đồng hồ

DVD “Hương Lan – Một đời sân khấu” có thời lượng khoảng 3 giờ đồng hồ với hàng loạt các tác phẩm mà nữ danh ca đã “dốc ruột gan” thể hiện hết tất cả tinh hoa trong nghiệp hát của mình. Từ vọng cổ đến dân ca, tân nhạc.

Hàng loạt các ca khúc được nhiều người mến mộ cũng được nữ nghệ sỹ thể hiện lại qua giọng hát năm tháng không phai mờ như: Em đi trên cỏ non; ca cảnh Trưng Nữ Vương; Còn thương rau đắng mọc sau hè; Chiếc áo bà ba; Cây đàn bỏ quên những tình khúc bolero gắn liền với tên tuổi Hương Lan được khán giả Việt Nam trên toàn thế giới biết đến.

Nhiều khán giả chia sẻ rằng, Hương Lan vẫn còn giữ phong độ rực rỡ. Chị ca hay và diễn đều như các giọng ca ở tuổi đôi mươi. Hay “hát như đĩa hát” cũng là lời nhận xét mà khán giả không tiếc lời dành cho danh ca Hương Lan.

Chính những tình cảm sâu đậm này mà Hương Lan đã cùng ekip của mình nỗ lực suốt hơn một năm qua để biên tập, chỉnh sửa và dựng thành công DVD cùng tên nhằm gửi đến cho những ai yêu quý tiếng hát của mình hơn nửa thập kỉ qua.

DVD “Hương Lan – Một đời sân khấu” do đạo diễn Trần Vi Mỹ là tổng đạo diễn sân khấu. Nhạc sĩ Đức Trí là giám đốc âm nhạc. Soạn giả Hoàng Song Việt biên tập phần cổ nhạc. Đặc biệt, nghệ sỹ nhân dân Ngọc Giàu là cố vấn cho phần cải lương của chương trình. DVD đã chính thức được phát hành trên toàn thế giới.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua