Đánh bom ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, gần 90 người thương vong

Ít nhất 28 người thiệt mạng và 61 người khác bị thương trong một vụ đánh bom ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, xảy ra vào đêm 17−2 (theo giờ Việt Nam)

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus ngày 17−2 xác nhận, vụ đánh bom khủng bố nhằm vào đoàn xe quân sự tại thủ đô Ankara của nước này đã khiến ít nhất 28 người thiệt mạng và 61 người khác bị thương.

Theo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, vụ đánh bom ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra hồi 16 giờ 31 phút giờ GMT (23 giờ 31 phút theo giờ Việt Nam) và mục tiêu là đoàn xe chở quân nhân khi đang đợi đèn đỏ tại một giao lộ, song không tiết lộ số binh sĩ có mặt trong đoàn xe này. Hãng tin AFP mô tả cột khói bốc lên từ hiện trường có thể nhìn thấy từ xa, còn tiếng nổ lớn vang khắp Ankara. Hiện trường vụ tấn công nằm gần trụ sở Quân đội và Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, kênh NTV đưa tin vụ nổ xảy ra gần một khu nhà ở của các quan chức quân sự cấp cao.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cam kết sẽ đáp trả những kẻ gây ra vụ đánh bom khủng bố này. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đã hủy chuyến công du tới Brussels (Bỉ) được lên kế hoạch vào ngày 18−2.

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm tiến hành vụ đánh bom ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, song được nhận định do các phần tử thánh chiến Hồi giáo hoặc lực lượng người Kurd gây ra. Thủ đô Ankara đã được đặt trong tình trạng báo động sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10−10−2015 khiến hơn 100 người thiệt mạng.

danh bom o thu do Tho Nhi Ky hinh anh 2

Vụ đánh bom khủng bố đẫm máu tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến dư luận thế giới chấn động.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bày tỏ kinh hoàng khi biết tin về vụ tấn công nhằm vào đoàn xe của lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ở Ankara, đồng thời kịch liệt lên án hành động khủng bố kiểu mới này. Bà cũng bày tỏ sự chia sẻ nỗi đau với nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ, khẳng định nhân dân Đức sẽ luôn sát cánh cùng Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống lực lượng gây ra những hành động vô nhân tính như vậy. Còn Mỹ cùng ngày cũng đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời khẳng định sự đoàn kết với Ankara, đồng minh chủ chốt của Washington trong khu vực.

Trong khi đó, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Ankara này.

Bài: K. Huyền

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua