Đăng nhập tài khoản Google không cần mật khẩu

Google đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng truy cập vào tài khoản để sử dụng các dịch vụ của Google mà không cần dùng mật khẩu

Google cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản ngay cả khi bạn quên mật khẩu hoặc không muốn dùng mật khẩu đang sử dụng quá dài hay phức tạp. Ngoài ra, khi sử dụng một thiết bị mới, chẳng hạn máy tính của một người bạn, bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản của mình mà không cần sử dụng mật khẩu.

Thay vào đó, bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ e-mail. Google sẽ gửi một thông báo tới điện thoại để bạn phản hồi. Tất nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng mật khẩu của mình như bình thường.

Rohit Paul, một người dùng thử nghiệm tính năng mới cho biết, để đăng nhập theo cách mới, bạn thực hiện như sau: Đầu tiên, bạn ủy quyền cho điện thoại đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, bạn gõ địa chỉ e-mail vào và chờ tín hiệu Google gửi đến điện thoại. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn “Yes” để truy cập mà không cần mật khẩu.

google-hinh-anh-2

Đăng nhập vào tài khoản Google

Tính năng này đặc biệt hỗ trợ nhiều người dùng Internet sử dụng mật khẩu yếu, tính bảo mật không cao, thậm chí là dùng chung một mật khẩu cho nhiều website khác nhau. Đặc điểm nổi trội của tính năng mới này chính là việc giúp Google xác thực và lưu trữ cả 2 yếu tố: mật khẩu của người dùng và tín hiệu từ điện thoại hoặc máy tính bảng của họ.

Hiện tại, tính năng này chỉ đang được thử nghiệm. Google hiện vẫn chưa thông báo khi nào sẽ đưa tính năng này vào sử dụng rộng rãi cho người dùng trên toàn thế giới.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua