Đang mang thai có nên uống dầu cá có chứa DHA và EPA?

Bạn Trần Thị Sáng, biết dầu cá có chứa DHA rất tốt cho sự phát triển của não thai nhi và muốn hỏi đang mang thai có nên uống dầu cá? Bác sĩ Lê Dung Hạnh sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc này

HỎI: Thưa bác sỹ, em có thai được 5 tháng. Theo em biết, DHA trong cá biển rất tốt cho não thai nhi, nhưng nơi em sống không có cá biển. Vậy em có nên uống viên dầu cá có chứa DHA và EPA? Hiện em đang uống Obimin, Ferrovit và Corbiere.

Trần Thị Sáng, Ninh Bình

Ngoài DHA, viên dầu cá còn có các vitamin tan trong dầu, rất khó tự thải loại nếu dư. Trong đó, có vitamin A, nếu sử dụng quá liều sẽ gây độc cho thai. Do đó, bạn cần trao đổi với bác sỹ nếu muốn dùng dầu cá.

Nếu thường dùng sữa, bạn có thể ngưng Corbiere. Nếu không thiếu máu, bạn cân nhắc chọn Obimin hoặc Ferrovit. Hãy ăn đầy đủ thực phẩm, hạn chế dùng nhiều thuốc để đỡ tốn kém và bị tác dụng phụ.

ThS – BS. Đặng Lê Dung Hạnh, Bệnh viện Hùng Vương


Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe, bạn đừng ngại viết câu hỏi vào khung bên dưới và gửi cho Tiếp Thị Gia Đình. Các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Bác sỹ tư vấn

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Mục Sức khỏe / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua