Đăng ký trực tuyến tiêm vắc xin Pentaxim

Từ 9 giờ hôm nay, ngày 17–3, dịch vụ đăng ký trực tuyến tiêm vắc xin Pentaxim năm 2016 chính thức hoạt động tại Hà Nội

Những trường hợp đăng ký trực tuyến tiêm vắc xin Pentaxim (vắc xin 5 trong 1 giúp bảo vệ trẻ em phòng bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt và phòng nhiễm khuẩn) thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng. Theo đó, thời gian triển khai tiêm chủng bắt đầu từ ngày 18–3 đến ngày 30–3–2016 năm 2016 (trừ thứ Bảy, Chủ nhật). Đến hết ngày 30–3–2016 nếu không đưa trẻ đến tiêm chủng, kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.

Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội tổ chức đăng ký trực tuyến tiêm vắc xin Pentaxim qua mạng tại trang thông tin điện tử của Trung tâm: http://www.ytdphanoi.gov.vn. Các thông tin cần cung cấp khi đăng ký tiêm chủng cho trẻ gồm: Họ và tên, số chứng minh thư nhân dân (hoặc hộ chiếu), số điện thoại liên hệ của bố hoặc mẹ; họ và tên, ngày tháng năm sinh của trẻ.

Khi đến tiêm chủng, bạn cần mang theo các loại giấy tờ gồm giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh của trẻ (bản gốc hoặc công chứng); chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của bố/mẹ (bản gốc hoặc công chứng); sổ tiêm chủng của trẻ, phiếu đăng ký hoặc số thứ tự đã thông báo sau khi đăng ký thành công.

Các bước đăng ký trực tuyến tiêm vắc xin Pentaxim cho trẻ bao gồm: Truy cập trang thông tin điện tử tại địa chỉ: http://www.ytdphanoi.gov.vn; kích chuột vào biểu tượng trên màn hình để đăng ký tiêm chủng; đăng ký thông tin vào biểu mẫu và bấm nút “Đăng ký”.

dang ky truc tuyen tiem vac xin pentaxim hinh 2

Bạn đăng ký trực tuyến tiêm vắc xin Pentaxim theo đúng quy định

Đối tượng được đăng ký là những trẻ đủ hai điều kiện sau: Trẻ đủ 2 tháng tuổi đến đủ 2 tuổi tính đến ngày 18–3–2016, tức là trẻ phải có ngày sinh trong khoảng từ ngày 18–3–2014 đến ngày 18–1–2016. Tính đến ngày 18–3–2016, trẻ đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa tiêm hoặc chưa tiêm chủng đầy đủ.

Cụ thể, Trung tâm chỉ tiêm vắc xin Pentaxim cho những trẻ như sau:

♦ Mũi 1: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà chưa được tiêm mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT…).

♦ Mũi 2: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 1 cách ngày 18– 3–2016 tối thiểu 30 ngày.

♦ Mũi 3: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 2 cách ngày 18–3–2016 tối thiểu 30 ngày.

♦ Mũi 4: (mũi tiêm nhắc lại) Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 3 cách ngày 18–3–2016 tối thiểu 1 năm.

Để tránh phiền hà cho khách hàng, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đề nghị khách hàng chỉ đăng ký tiêm cho các trẻ đúng đối tượng được đăng ký đợt này như đã thông báo ở trên.

Hạnh Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua