Đón xem gameshow ẩm thực mới lấy cảm hứng từ trò chơi cờ tỷ phú

Lấy cảm hứng từ trò chơi “cờ tỷ phú”, Đẳng cấp thực khách tạo ra một đường đua về ẩm thực trên “bàn cờ” rộng 40m2

đẳng cấp thực khách

MC trẻ trung, năng động của chương trình là Duy Khánh Zhou Zhou và Gil Lê

Trò chơi truyền hình Đẳng cấp thực khách được sản xuất bởi ê-kip FPT Play. Trong mùa đầu tiên, 10 tập của chương trình sẽ mang đến cho khán giả 10 chủ đề ẩm thực cùng những món ăn đặc trưng theo từng vùng miền. Cùng với đó là những món ăn “theo xu hướng” được giới trẻ ưa chuộng. Chương trình phát sóng lúc 20g thứ Sáu hàng tuần trên mọi nền tảng của FPT Play, bắt đầu từ 10/6/2022.

Đẳng cấp thực khách lấy cảm hứng từ trò chơi cờ tỷ phú

Lấy cảm hứng từ trò chơi “cờ tỷ phú”, Đẳng cấp thực khách tạo ra một đường đua về ẩm thực trên “bàn cờ” rộng 40m2; được thiết kế công phu với công nghệ cảm ứng led sàn. Thay vì “mua đất, cất nhà” như cờ tỷ phú bản gốc; khách mời sẽ lật mở những thử thách trên bàn cờ để khám phá những món ăn bí ẩn trong chương trình.

Bà Thạch Thị Kim Ngân – Giám đốc sản xuất gameshow Đẳng cấp thực khách

Chia sẻ về ý nghĩa của trò chơi truyền hình Đẳng Cấp Thực Khách, bà Thạch Thị Kim Ngân – Giám đốc sản xuất – cho biết: “Đây sẽ là một “làn gió mới” trong kho nội dung của FPT Play nói riêng và trên “bản đồ” các chương trình truyền hình giải trí nói chung dành tới khán giả. Thông qua phần chơi của các khách mời, chương trình tái hiện hành trình khám phá ẩm thực đầy thú vị. Chúng tôi mong muốn giới thiệu nhiều hơn nữa những món ăn đặc trưng của vùng miền dưới góc nhìn độc đáo đến gần hơn với khán giả”.

Dưới sự dẫn dắt của hai MC trẻ trung, năng động là Duy Khánh Zhou Zhou và Gil Lê; những người chơi sẽ trải qua ba vòng thi: Gọi Món, Nhập Tiệc và Tính Tiền. Ở mỗi vòng sẽ có một món ăn đặc biệt được ẩn giấu. Nhiệm vụ của người chơi là thực hiện thử thách do chương trình đưa ra; và tìm kiếm gợi ý nhằm đoán ra món ăn bí ẩn.

Những kiến thức về ẩm thực được lồng ghép khéo léo trong từng thử thách dành cho người chơi cùng sự tung hứng duyên dáng giữa hai MC và các khách mời sẽ mang đến cho khán giả những phút giây giải trí đích thực.

Luật chơi thú vị và phần thưởng hấp dẫn

Trò chơi truyền hình Đẳng cấp thực khách quy tụ 40 người chơi là những gương mặt nghệ sĩ hoạt động nổi bật ở nhiều lĩnh vực như ca sĩ Hồ Quang Hiếu, ca sĩ Tăng Phúc; rapper Yuno Bigboi, diễn viên Võ Tấn Phát, diễn viên Lê Lộc, diễn viên Phương Lan; và các hot TikToker được giới trẻ quan tâm, hâm mộ như Bông Tím, Long Chun hay Trần Thanh Tâm…

Bàn cờ ẩm thực gồm 40 ô được chia làm 4 đường đua với các nội dung như: cơ hội, khí vận, gợi ý và thử thách… Bắt đầu trò chơi, mỗi người chơi sẽ được cấp một số “vốn” gồm 100 củ quả (đơn vị tiền tệ quy ước của chương trình). Từng người chơi sẽ lần lượt lắc xí ngầu để chọn vị trí xuất phát và số ô di chuyển; tương ứng với số nút vừa gieo. Bằng việc thu thập những gợi ý về món ăn bí ẩn trên đường đua; người chơi đoán đúng tên món ăn sẽ là người chiến thắng ở mỗi vòng. Kết thúc từng vòng chơi, người có số củ quả thấp nhất sẽ dừng cuộc chơi. Người chơi đoán chính xác tên món ăn ở vòng 3 sẽ trở thành người chiến thắng chung cuộc; và được thưởng thức món ăn đặc biệt của chương trình.

Phần thưởng dành cho người chiến thắng sẽ tăng dần sau mỗi vòng chơi. Chiến thắng ở vòng Gọi Món, người chơi sẽ nhận giải thưởng 2.000.000 đồng; chiến thắng vòng Nhập Tiệc được 3.000.000 đồng và chiến thắng ở vòng Tính Tiền sẽ được 10.000.000 đồng. Đặc biệt người chơi đoán được món ăn bí ẩn trước khi kết thúc 5 lượt gieo xí ngầu sẽ được nhân đôi số tiền thưởng. Tổng giá trị giải thưởng người chơi chiến thắng có thể nhận được ở mỗi tập lên đến 30.000.000 đồng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua