Đàn ông thích “yêu” giờ nào nhất?

Một nghiên cứu thú vị ở Anh cho thấy khi nói đến chuyện “yêu”, nam giới và phụ nữ có chút lệch pha

Theo đó, đàn ông đạt ham muốn đỉnh điểm lúc 7 giờ 54, lúc vừa khởi đầu một ngày làm việc. Trong khi đó, phụ nữ lại ham muốn tình dục nhất vào lúc 23 giờ 21

Các nhà nghiên cứu kết luận: Đàn ông thường sẵn sàng cho “yêu“ trước giờ ăn sáng, còn phụ nữ thì sau khi hoàn thành tất cả công việc của một ngày, tức sex sẽ là công việc cuối cùng của các Eve trong một ngày. Cụ thể, khoảng thời gian ham muốn cao nhất của nam là từ 5 – 9 giờ, còn phụ nữ là từ 23 giờ đến 2 giờ sáng.

Sự lệch pha này được lý giải bởi testosterone – một loại hoóc-môn “yêu” gây ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Ở nam giới, loại hoóc-môn này được sản xuất tại tinh hoàn và tuyến thượng thận, còn ở nữ giới, testosterone được sinh ra từ buồng trứng.

Vào khoảng 6 giờ sáng, thậm chí ngay cả trước khi một người đàn ông kịp mở mắt, lượng testosterone cũng đã nhảy vọt lên đến từ hơn 25% đến 50% so với bất kỳ lúc nào trong ngày. Thời điểm này, lượng testosterone ở nam giới đạt đỉnh điểm. Đây cũng chính là lý do phái mạnh luôn có cảm giác rạo rực vào buổi sáng.

Nguyên do vì tuyến yên trong não – tuyến điều chỉnh việc sản xuất hoóc-môn sinh dục nam – đã được “bật lên” từ đêm qua và liên tục tăng dần cho đến khi rạng sáng.

Phụ nữ cũng sản xuất testosterone trong khi ngủ, nhưng chỉ một lượng nhỏ và không đáng kể so với phái mạnh. Lúc này ở nữ giới, lượng estrogen và progesterone được cân bằng.

Khoảng từ 18 giờ, lượng testosterone ở nam giới bắt đầu giảm trong khi kích thích tố tình dục ở nữ giới tăng lên nhưng với tốc độ chậm hơn. Tốc độ tăng testosterone cao dần ở nữ giới và đạt đến đỉnh điểm vào khoảng 23 giờ. Nhưng tiếc thay cũng vào thời điểm mà phái đẹp đang cực kỳ hưng phấn này, đàn ông lại cạn kiệt testosterone ở mức thấp nhất trong ngày.

Tuy nhiên, mọi việc cũng không quá tồi tệ, bởi dù với lượng testosterone thấp này, cánh mày râu vẫn đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của phụ nữ. Với sự chia sẻ, đồng điệu về tâm hồn và những kỹ năng tình dục cộng thêm, sự lệch pha về thời điểm ham muốn này sẽ được cải thiện đáng kể.

 Ảnh mang tính chất minh họa – Tổng hợp

Đừng bỏ qua