Đàn ông than phiền vợ về điều gì?

Họ sẽ không nói ra những điều này với bạn, nhưng lại rất muốn bạn hiểu để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn

“CÔ ẤY MONG TÔI TRỞ THÀNH… MỘT NHÀ NGOẠI CẢM”

Đàn ông luôn khao khát muốn biết chính xác những điều vợ đang nghĩ”, nhà trị liệu tâm lý Marcia Naomi Berger (tác giả của quyển Marriage Meetings for Lasting Love: 30 Minutes to the Relationship You’ve Always Wanted) cho biết. Đàn ông than phiền việc đoán xem những gì phụ nữ muốn là điều cực kỳ khó khăn. Vì vậy, bạn nên nói thẳng với chồng khi cần giúp đỡ, đồng thời khuyến khích anh trực tiếp bộc lộ những gì anh muốn. Sau đó cả hai mới có thể cùng nhau bàn bạc để giải quyết xung đột.

“SAO CÔ ẤY CỨ NÓI VÀO LÚC ĐÊM KHUYA?”

dan ong than phien vo hinh anh 01Phụ nữ thường chỉ có thể an tâm đi ngủ khi đã thảo luận xong với chồng. Tuy nhiên, đàn ông than phiền vợ rằng họ cảm thấy mình bị kiệt sức vào thời điểm cuối ngày. Chuyên gia tâm lý Elisabeth J. LaMotte (Mỹ) khuyên bạn nên nói chuyện vào khoảng 10 phút sau giờ làm việc hoặc ngay sau bữa ăn tối. Khi đó, cả hai đều có đủ năng lượng và tinh thần để cùng thảo luận các vấn đề quan trọng.

“CÔ ẤY ĐÁNH GIÁ THẤP TÔI”

dan ong than phien vo hinh anh 02Từng trò chuyện với các ông chồng ngoại tình, nhà trị liệu tâm lý M. Gary Neuman (Mỹ) cho biết đàn ông than phiền vợ nhiều nhất không phải là đời sống tình dục tẻ nhạt, mà là cảm giác bị vợ đánh giá thấp. Theo Neuman, nhiều phụ nữ nghĩ nếu ưu tiên bản thân hơn, họ sẽ giảm được những đòi hỏi của chồng. Một số người cũng hiếm khi tỏ thái độ trân trọng đối với người bạn đời. Khi phụ nữ dành cho chồng những lời tán thưởng, anh ta sẽ càng muốn làm nhiều thứ tốt đẹp hơn cho vợ và gia đình.

“CÔ ẤY KHIẾN TÔI MẤT MẶT VỚI BỌN TRẺ”

dan ong than phien vo hinh anh 03Các cặp vợ chồng cần thống nhất và hỗ trợ lẫn nhau khi giáo dục con cái. Đừng để trẻ con nhận ra mình có thể ngả về một trong hai phía ba hoặc mẹ để chống lại “phe kia”. Điều đó vừa gây phản tác dụng trong việc dạy dỗ bọn trẻ, vừa tạo ra những căng thẳng trong gia đình bạn. Khi làm mất mặt chồng trước bọn trẻ, bạn sẽ khiến anh trở nên rất dễ cáu kỉnh vì tự ái đấy.

“TÔI CẢM THẤY MÌNH BỊ CHO RA RÌA”

dan ong than phien vo hinh anh 04Đàn ông than phiền vợ rằng mình dường như đã trở thành ưu tiên số 2, số 3, thậm chí là số 4, sau các con, sự nghiệp và bạn bè của vợ. “Hôn nhân cũng cần có sự lãng mạn. Hãy thường xuyên vun đắp tình yêu trong đời sống hôn nhân. Các cuộc hẹn hò lãng mạn của hai vợ chồng sẽ kéo gần lại khoảng cách với bạn đời”, bà Marcia Naomi Berger gợi ý.

THỜ Ơ VỚI SEX: LỖI TẠI AI?

• Theo ông M. Gary Neuman, đàn ông than phiền mình và vợ chẳng khác gì hai người bạn cùng phòng vì cô ấy luôn tỏ ra thờ ơ với sex.
• Vấn đề này không hoàn toàn xuất phát từ phía người vợ. Nếu chồng có sự chia sẻ trong công việc gia đình, tình hình có thể sẽ khác đi. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những người đàn ông biết chia sẻ với vợ trong việc nhà và dạy dỗ con cái sẽ có số lần quan hệ tình dục nhiều hơn.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bài: TRÙNG DƯƠNG

Mục Góc đàn ông / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua