Đàn ông ngoại tình suy nghĩ gì?

Có người nói 99% đàn ông đều ngoại tình và lừa dối. Dù vợ có tốt đẹp, giỏi giang bao nhiêu, chồng vẫn có thể lăng nhăng với người phụ nữ khác. Vậy những người đàn ông nghĩ gì khi họ ngoại tình?

Ngoại tình đang ngày càng diễn ra phổ biến. Dù phần lớn người Mỹ trong một cuộc khảo sát cho rằng việc này là không thể chấp nhận, song một cuộc khảo sát khác vẫn cho thấy 25% nam giới đã lừa dối người bạn đời của họ. Hơn nữa, việc ít đàn ông ngoại tình nào dám tự thú trước bình minh có thể đẩy con số này cao hơn.

KHI ĐÀN ÔNG NGOẠI TÌNH

Tại sao đàn ông vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời lại làm cái việc mà họ biết là không nên làm? Các nhà khoa học cho rằng đó là do vấn đề sinh học và tính tham lam muốn di truyền bộ gien của mình càng sâu rộng càng tốt. Vào thời xa xưa, tỷ lệ sống sót sau sinh và tuổi thọ rất thấp nên để duy trì nòi giống, đàn ông có khuynh hướng quan hệ với nhiều phụ nữ ngoài người vợ chính thức của mình.

Tuy nhiên, ngày nay, khi điều kiện vật chất và y tế đã được cải thiện, đàn ông hoàn toàn có thể đảm bảo bộ gien với chỉ 1–2 con, vẫn có vô số ông chồng đi tằng tịu với phụ nữ khác dù nhu cầu duy trì nòi giống trong những lần ngoại tình này gần như là zero.

BẢN NĂNG HÁM LẠ

dan ong ngoai tinh hinh anh 02Có người bảo lăng nhăng là bản chất, là cái máu xấu không thể bị đào thải của đàn ông. Dù có đến tuổi thất thập cổ lai hy mà chưa phải nằm bất động trên giường, họ vẫn có thể đi làm ”trò ong bướm”. Huống chi để lọt vào mắt của một người đã có vợ, cô gái kia có thể chẳng cần phải tài hoa, xinh đẹp mà chỉ cần họ mới, lạ là đã đủ cho khối ông say như điếu đổ.

Người ta bảo một cái lạ bằng tạ cái quen. Trong suốt quá trình hôn nhân, đôi khi người vợ trở nên dễ dãi, cẩu thả với bản thân mình. Tự nhiên, một ngày nọ đức lang quân thức dậy và nhận ra họ đang chia sẻ cuộc sống với một người hoàn toàn khác xa cô gái mà họ từng nói lời yêu. Lúc đó, ít người đàn ông ngoại tình nào chịu khó ngồi xuống để bàn thảo và đưa ra giải pháp về những điều họ bất mãn ở vợ mà thay vào đó, họ sẽ đi san sẻ tình cảm cho người khác.

Hầu hết đàn ông đều không nghĩ có ngày họ sẽ phản bội người đầu ấp tay gối với mình. Họ cảm thấy tội lỗi và ước gì đã không làm thế. Tuy nhiên, cảm giác tội lỗi vẫn chưa đủ khiến đàn ông ngừng phản bội. Nam giới vốn rất giỏi đánh lừa cảm xúc. Họ cảm thấy tội lỗi đấy nhưng sẽ cất cái cảm giác đó vào ngăn tủ và xử lý nó sau, việc tán tỉnh cứ phải tiến hành trước đã. Vì thế, dù chồng của bạn có thể thốt rằng anh không bao giờ phản bội, đừng chắc mẩm rằng điều đó sẽ không xảy ra.

BẢO VỆ HÔN NHÂN TRƯỚC CẠM BẪY CỦA ÁI TÌNH

dan ong ngoai tinh hinh anh 03

Vậy phải chăng bản chất lăng nhăng của đàn ông đã hết thuốc chữa? Thật may, trong cuốn The truth about cheating (Tạm dịch: Sự thật về ngoại tình), chuyên gia M. Gary Neuman cho biết 92% đàn ông ngoại tình không phải vì lý do tình dục mà vì không còn được thỏa mãn về cảm xúc hôn nhân, không thể giao tiếp với vợ hay bị vợ xem thường.

Đàn ông luôn muốn vợ tỏ ra cảm kích và hiểu họ đã cố gắng như thế nào. Vấn đề là đàn ông lại ít bày tỏ cảm xúc nên không phải lúc nào người vợ cũng hiểu chồng mình đang cần một sự thừa nhận. Nhiều đàn ông không thích được vợ vỗ về vì họ nghĩ như vậy là yếu đuối. Đó là lý do cảm xúc của đàn ông thường bị bỏ qua.

Cũng trong khảo sát này, chỉ 12% đàn ông ngoại tình nói rằng tình nhân đẹp hơn vợ. Nghĩa là đàn ông không lăng nhăng vì nghĩ anh ta sẽ được phục vụ chuyện chăn gối tốt hơn bởi một phụ nữ hấp dẫn hơn. Anh ta làm thế vì thấy mình có cảm giác, một mối liên kết với người phụ nữ đó và tình dục chỉ là cái gì đến phải đến.

dan ong ngoai tinh hinh anh 04Vì vậy, nếu lo lắng về sự phản bội, người vợ hãy tập trung làm cho cuộc hôn nhân trở nên đáng yêu, đáng quý, gần gũi và sâu sắc hơn. Đừng tiếc rẻ lời khen với chồng, hãy dành thời gian cho nhau và thắp lửa phòng the đều đặn. Hãy cho anh lý do để giữ vợ ở vị trí ưu tiên trong trái tim. Nên cởi mở về những trục trặc của cuộc hôn nhân mà không cần đề cập đến người thứ ba.

Giao lưu với những người bạn thân trăng hoa sẽ khiến đàn ông cảm thấy điều đó là bình thường. Anh tự nói với mình: “Bạn mình là một thằng đàn ông tốt mà nó cũng phản bội vợ. Vậy chắc tên chồng nào cũng thế”. Bạn không thể cấm chồng đi chơi với bạn bè nhưng có thể yêu cầu họ gặp nhau ở môi trường ít cám dỗ như sự kiện thể thao hay nhà hàng thay vì quán bar, câu lạc bộ. Bạn cũng nên xây dựng mối quan hệ với những đôi vợ chồng hạnh phúc để tạo ra một môi trường sống lành mạnh.

Bài: Bảo Lynh
Mục Tình yêu/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua