Đàn ông Hàn Quốc xài mỹ phẩm nhiều nhất thế giới

Do nhu cầu làm đẹp ngày càng lớn, hiện nay đàn ông Hàn Quốc sử dụng mỹ phẩm và đến các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ nhiều hơn bao giờ hết

Tỷ lệ đàn ông Hàn Quốc xài mỹ phẩm chăm sóc da hiện nay đứng đầu thế giới, gấp 4 lần nước ở vị trí thứ 2 là Đan Mạch, theo Euromonitor. Ngành công nghiệp làm đẹp ở Hàn Quốc có trị giá hơn 1 tỷ USD và dự kiến sẽ tăng trưởng gần 50% trong vòng 5 năm tới. Đây có vẻ là một xu hướng trái ngược với quan điểm của phương Tây về phái mạnh, ấy thế nhưng, tại Hàn Quốc, đàn ông nước này không ngại ngần chi lượng tiền khổng lồ nói trên vào các sản phẩm mỹ phẩm để cải thiện làn da và hình dáng bên ngoài.

Không chỉ mua các sản phẩm làm đẹp như nước cạo râu, sữa rửa mặt, đàn ông Hàn Quốc còn có như cầu trang điểm với các sản phẩm như kem chống lão hoá, sáp mắt, phấn má hồng…

Alex Taek-Gwang Lee, nhà nghiên cứu văn hóa tại Đại học Kyunghee, cho hay, hiện nay đàn ông Hàn Quốc xài mỹ phẩm nhiều hơn bao giờ hết bởi ở nước này, diện mạo bề ngoài của con người là tất cả. Lee nói thêm: “Chúng tôi có một thành ngữ: Khi bạn mua một thứ gì đó, bạn phải chọn đồ vật có hình dáng bắt mắt”.

Thêm nữa, ở một xã hội có sự cạnh tranh cao như xứ sở kim chi, yếu tố ngoại hình cũng rất quan trọng mỗi khi các nhà tuyển dụng muốn lựa chọn ứng viên phù hợp cho mình. Nếu các ứng viên cùng tốt nghiệp từ các trường đại học top đầu và cùng sở hữu bằng cấp như nhau, thì người nào có gương mặt đẹp hơn chắc chắn sẽ có lợi thế lớn hơn.

Anh Chris Hong là một nhân viên kinh doanh đồng thời là khách hàng trung thành của ngành công nghiệp làm đẹp. Anh thường đi tiêm Botox hai lần một năm và thường đến các thẩm mỹ viện để chữa trị bằng laser, làm mờ các khiếm khuyết trên gương mặt. Anh thừa nhận, mình chi nhiều tiền bạc, thời gian và công sức để làm đẹp còn hơn cả vợ mình.

Chính vì nhu cầu của đàn ông Hàn Quốc xài mỹ phẩm ngày càng tăng, các thương hiệu mỹ phẩm trong nước lẫn quốc tế tại đây đang cạnh tranh nhau quyết liệt để thu hút được nhiều khách hàng là nam giới.

dan ong han quoc xai my pham hinh anh 1

Hàn Quốc đang dần trở thành kinh đô làm đẹp cho nam giới

dan ong han quoc xai my pham hinh anh 2

 

dan ong han quoc xai my pham hinh anh 3
dan ong han quoc xai my pham hinh anh 4

Đàn ông Hàn Quốc xài mỹ phẩm không thua gì nữ giới

dan ong han quoc su dung my pham hinh anh 6

Nhu cầu làm đẹp của đàn ông Hàn Quốc ngày càng tăng

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua