Đàn ông cũng sắp có thuốc tránh thai rồi nhé!

Quy cách sử dụng: Uống 1 viên/ngày trong bữa ăn và không gây tác dụng phụ nghiêm trọng

Trong một thử nghiệm mới nhất; các nhà khoa học cho thấy họ đã sắp nghiên cứu thành công thuốc tránh thai cho nam giới. Theo đó, hợp chất dimethandrolone undecanoate (DMAU); được thí nghiệm có khả năng tắt quá trình sản sinh testosterone; và các hooc-môn hỗ sợ sinh tinh ở nam giới. Kết quả: số lượng tinh trùng của người đàn ông sẽ suy giảm đến mức độ đủ thấp và không thể khiến phụ nữ có con.

Hợp chất DMAU được thử nghiệm trên 83 người đàn ông trưởng thành trong độ tuổi từ 18-50. Các nhà khoa học yêu cầu họ uống 1 viên thuốc chứa hợp chất này mỗi ngày trong khi ăn. Sau một tháng uống đều đặn; những người đàn ông tham gia thử nghiệm đều suy giảm testosterone và gonadotropins. Đây là những hooc-môn sản sinh tinh trùng. Ở mức độ suy giảm này; họ vô sinh. Quá trình vô sinh này biến mất sau khi người đàn ông ngưng uống thuốc 1 tháng.

Thuốc tránh thai cho nam giới: Không có tác dụng phụ nặng nề nào

“Đây là bước tiến lớn trong sự phát triển của thuốc tránh thai cho nam giới“; giáo sư y khoa Stephanie Page tại Đại học Washington; tác giả của cuộc nghiên cứu; cho biết. “Chúng tôi đã rất vui mừng với kết quả vừa thu được”.

Thuốc tránh thai dành cho nữ giới ra đời từ năm 1961. Từ đó đến nay, các nhà khoa học đã cố gắng trong việc phát triển thuốc tránh thai cho nam giới. Điều này cũng giúp giảm gánh nặng tâm lý cho giới nữ. Tuy nhiên, các nghiên cứu thuốc tránh thai cho nam đều đi vào ngõ cụt; khi chúng thường gây hại cho gan. Đến nay, loại thuốc mới này đã chứng minh không gây nên tác dụng phụ nào đáng kể. Trong tương lai gần; các nhà khoa học tin rằng thuốc tránh thai hàng ngày dành cho nam giới sẽ trở thành sự thật.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua