Đàn ông có thích phụ nữ tẩy lông vùng bikini?

Nếu phụ nữ tẩy lông vùng bikini, chồng sẽ nghĩ gì? Có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng trước tiên nó sẽ mang lại cho bạn không ít phiền phức

NHỮNG ẨN HỌA KHI “XUỐNG TÓC”

Lông vùng kín như một tấm đệm chống lại sự cọ sát, có thể gây trầy xước da. Chúng cũng bảo vệ không cho vi khuẩn tiếp xúc quá gần với vùng kín. Loại bỏ lông vùng này, với bất kỳ biện pháp nào như dao cạo, nhíp, waxing… đều gây kích ứng và vết thương nhỏ trong da có thể dẫn đến nhiễm trùng. Khi da bị kích ứng và các vết thương hở kết hợp với môi trường ẩm ướt, ấm của bộ phận sinh dục có thể tạo thuận lợi cho các vi khuẩn như tụ cầu khuẩn nhóm A, tụ cầu khuẩn vàng và tụ cầu khuẩn kháng methicillin (MRSA), herpes… phát triển.

Một nghiên cứu của Đại học California, San Francisco năm 2012 cho thấy:

• Số phụ nữ đã phải đến phòng cấp cứu vì bị tổn thương vùng kín tăng gần 6 lần trong 8 năm

• Phần lớn các trường hợp đều liên quan đến vết cắt, mẩn đỏ hoặc nhiễm trùng da do cạo trong khi tắm hoặc wax lông tại một salon

• Đặc biệt, người thừa cân, béo phì không nên tẩy lông vùng này. Phụ nữ thừa cân tẩy lông sẽ gặp biến chứng như lông mọc ngược và viêm nhiễm gấp ba lần so với người cân nặng bình thường.

CHÚ Ý KHI TẨY LÔNG VÙNG BIKINI

Tuy biết những nguy cơ trên nhưng bạn vẫn có nhu cầu tẩy lông, vậy phải làm sao?

• Đầu tiên, bạn tìm một nơi thực hiện việc này chuyên nghiệp, có các kỹ thuật viên thao tác nhuần nhuyễn, bác sỹ có bằng cấp hẳn hoi.

• Thời gian tốt nhất để thực hiện là vào thời điểm giữa của chu kỳ kinh nguyệt, vì vào trước hoặc sau ngày “đèn đỏ” sẽ có sự thay đổi hormone có thể khiến bạn nhạy cảm hơn nên sẽ đau hơn.

Wax lông: Bạn chú ý đề nghị nhân viên dùng cho bạn một hộp sáp mới và thay que khi mỗi lần nhúng vào hộp để ngăn chặn sự lây lan vi khuẩn gây viêm nhiễm.

Tẩy bằng laser: Phương pháp này giúp lông không mọc trở lại. Tại Thẩm mỹ viện Sơn Thùy, 57 Hậu Giang, Q. 6, TP. HCM, điện thoại (08) 3960 0896 có công nghệ IPL, bạn có thể tẩy lông vùng bikini với giá dịch vụ trọn gói là 8.000.000 đồng (khoảng 4 – 5 lần thực hiện) và được giảm 50% còn 4.000.000 đồng.

Dùng dao cạo: Hãy bôi thêm kem để làm giảm kích ứng da và dùng dao cạo đa lưỡi để cạo sát hơn. Cạo theo hướng lông mọc. Chú ý chờ 1– 2 ngày sau mới quan hệ với chồng để vết cắt (nếu có) lành và ít bị nhiễm trùng. Bạn có thể làm mềm da bị tổn thương với dầu dừa, thuốc mỡ chứa vitamin A và D hoặc kẽm ô-xít. Các sản phẩm này không làm vi khuẩn phát triển và sẽ không gây nhiễm trùng.

Cắt tỉa lông vùng kín: Đây là lựa chọn an toàn nhưng các sợi lông sẽ mọc dài hơn và có thể gây ngứa. Nếu dùng thiết bị điện để tỉa, bạn phải thật cẩn thận khi để nó quá gần cơ quan sinh dục của mình.

ĐÀN ÔNG CÓ THÍCH PHỤ NỮ TẨY LÔNG VÙNG KÍN?

The Huffington Post kết hợp cùng askmen.com khảo sát hơn 5.000 nam giới với câu hỏi: Bạn có ý kiến gì nếu một phụ nữ tẩy lông vùng kín? Kết quả là:

TT000_Giadinh_gioitinh_TocVungkin_2815.indd

41% thích phụ nữ tẩy sạch lông vùng kín

38% thích phụ nữ tỉa tót và chải chuốt lông vùng này

15% phụ nữ nên làm những gì họ cảm thấy thích để tự nhiên thoải mái và gợi cảm

5% thích để tự nhiên

1% ý kiến khác

 

Mục Gia đình – Giới tính/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua