Đàn khỉ khổng lồ sẽ xuất hiện tại đường hoa Nguyễn Huệ

Đàn khỉ khổng lồ sẽ là linh vật biểu tượng của đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Bính Thân năm nay. Con lớn nhất cao 2m và con nhỏ nhất cao 1m

Được biết, các nghệ nhân đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng trong quá trình khắc tạo đàn khỉ khồng lồ làm linh vật tại đường hoa Nguyễn Huệ năm nay.

Đây là lần thứ hai những chú khỉ tinh nghịch sẽ xuất hiện trên đường hoa dịp Tết Nguyên đán. Lần đầu tiên là vào văm Giáp Thân 2004, tuy nhiên, khi đó chỉ là những tiểu cảnh đơn giản và không có biểu tượng linh vật của năm.

Nghệ nhân Nguyễn Minh Phương, người thực hiện linh vật biểu tượng năm nay cho biết, hai cụm linh vật sẽ được bố trí hai bên đường hoa chứ không nằm ngay cổng chào. Đàn khỉ khổng lồ sẽ có 9 con, được làm bằng xốp, thạch cao và xơ dừa.

Công việc tạo dựng biểu tượng linh vật cần đến 10 người làm việc ngày đêm. Khâu cấy lông cho đàn khỉ bằng xơ dừa là công đoạn đòi hỏi nhiều thời gian và độ tỉ mỉ nhất. Trung bình mất khoảng 1 tuần để hoàn thành 1 con khỉ.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân với đàn khỉ khổng lồ và nhiều hạng mục khác sẽ được tiến hành lắp đặt thi công từ ngày 20–1, khai mạc vào tối ngày 5–2 (tức 27 tháng Chạp Âm lịch) và kéo dài trong 8 ngày.

Saigontourist là đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện công trình này. Theo đại diện Saigontourist, cái khó trong việc thực hiện đường hoa năm nay là không được làm hư hỏng nền đá hoa cương khi tiến hành dựng các tiểu cảnh. Do đó, công việc này đòi hỏi nhiều thời gian và sự cẩn thận, tỉ mỉ. Chủ đề của đường hoa Nguyễn Huệ năm nay là Thành phố Hồ Chí Mịnh – Hòa bình, thịnh vượng và phát triển.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua