Đám cưới của bé gái chỉ còn 2 ngày để sống

Khi bác sỹ báo tin Poppy-Mai chỉ còn sống 2 ngày, cả nhà quyết định để bé sống thật vui vẻ và tổ chức một buổi tiệc. Đó chính là đám cưới của bé gái Poppy-Mai

Đám cưới của bé gái với chú rể chính là cha mình đã khiến khách tham dự đều rơi nước mắt.

Vợ chồng anh Andy Barnard đã có hai cậu con trai. Khi anh Andy Barnard 31 tuổi, người lính của Không lực Hoàng gia Anh này đã thề rằng sau này sẽ tổ chức cho con một đám cưới đẹp như trong mơ. Song ước mơ này tưởng chừng mãi mãi không bao giờ thực hiện được khi con gái anh, bé Poppy-Mai bị một khối u não hiếm gặp, cuộc đời của bé gái người Anh chỉ còn tính từng giây. Với tình thương con sâu sắc, cha của bé đau đáu với lời thề của mình và anh đặt câu hỏi: “Đám cưới của bé gái, có thể xảy ra không?”.

Được biết, khoảng ngày 14–2, vợ anh, chị Sammi, thấy con gái bị nôn, táo bón, bụng căng phồng. Chị cho bé dùng thuốc tiêu hóa hai lần theo đơn bác sỹ nhưng không đỡ.

Khoảng 10 ngày sau đó, chị đưa con đến bệnh viện kiểm tra. Các bác sỹ nghi ngờ bé mắc một loại ung thư thận ở trẻ em. Những tế bào ung thư lây lan nhanh chóng, từ những đốm nhỏ phát triển thành các khối lớn, di căn cả vào trong phổi. Bác sỹ chỉ định tiến hành hóa trị, bước đầu có những tiến triển tốt. Song đến ngày 16–3 vừa qua, các bác sỹ phát hiện trên não em có một khối u ác tính trên phần mắt phải, không thể phẫu thuật.

Các bác sỹ nói rằng chỉ hai ngày khi không điều trị, bé Poppy-Mai sẽ qua đời. Nếu tiếp tục hóa trị, bé có thể phải chịu nhiều phản ứng phụ rất đau đớn.

dam cuoi cua be gai hinh 2

Đám cưới của bé gái khiến nhiều người xúc động

Ba mẹ của Poppy-Mai quyết định nói “Không”, vì không muốn con phải tiếp tục chịu đau thêm nữa. Thế nên, họ quyết định đưa bé về nhà để tận hưởng nốt quãng thời gian hạnh phúc bên con.

Mẹ của bé cho biết: “Chúng tôi rất đau đớn, nhưng tôi nghĩ những gì chúng tôi làm là hoàn toàn đúng đắn. Nếu tôi biết về các khối u não trước đó, tôi đã đưa con về nhà ngay lập tức. Chúng tôi đã bị lấy đi quá nhiều thời gian quý báu trong bệnh viện, mà đáng lẽ ra thời gian đó có thể để con bé vui chơi với gia đình”.

Trở về nhà ở Thetford, ngay ngày hôm sau, 18–3, nhận lời mời từ gia đình của Poppy-Mai, nhiều bạn bè, người thân đã đến dự đám cưới của bé gái đáng thương này.

Đám cưới của bé gái có đầy đủ ruy băng, bóng bay, cô dâu 16 tháng tuổi được mặc một chiếc váy trắng hồng, xinh đẹp như một cô dâu nhỏ, chuẩn bị “kết hôn” với người bố anh hùng của mình.

Anh Andy đau xót cho biết: “Khi biết mình có một đứa con gái, tôi rất hạnh phúc. Tôi tự hứa với con sau này nhất định sẽ tổ chức cho con một đám cưới thật đặc biệt. Tôi không bao giờ tưởng tượng mọi thứ lại diễn ra thế này. Trái tim tôi rất đau đớn. Song tôi vẫn muốn giữ lời hứa với công chúa nhỏ của tôi. Đó không phải cách tôi tưởng tượng ra, nhưng con bé đã có ngày cưới của mình”.

Khách mời có mặt trong hôn lễ đặc biệt này đều không thể cầm lòng. “Con bé rất xinh. Không ai có thể nói được lời chúc mừng, bởi vì mọi người đã khóc quá nhiều”, chị Sammi nói trong đau đớn.

Bé Poppy-Mai tỉnh táo suốt buổi lễ, sau đó ngủ thiếp đi trong vòng tay người cha đáng tự hào.

Hạnh Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua