Đám cưới cổ tích của người hơn 30 năm chung sống với Thalassemia

Hàng trăm người có mặt tại hội trường T2 của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương không khỏi rưng rưng xúc động trước đám cưới cổ tích của vợ chồng anh chị Hoàng Dũng – Thiên Hương

Thiên Hương, cô dâu xinh đẹp của hôn lễ mắc bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), chị đã gắn cuộc đời với bệnh viện từ hơn 30 năm nay.

Chủ hôn của đám cưới cổ tích đặc biệt này là GS−TS. Nguyễn Anh Trí, Giám đốc Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Ông xúc động bày tỏ: “Hạnh phúc của hai cháu hôm nay là sự quyết liệt vượt lên số phận. Tất cả những điều đó là nhờ có tình yêu “.

dam cuoi co tich hinh anh 1

Nụ cười hạnh phúc của cô dâu, chú rể tại đám cưới cổ tích

Cách đây hơn 10 năm, chị Thiên Hương gặp anh Hoàng Dũng, cán bộ văn hoá phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội). Chị không bao giờ nghĩ rằng mình có thể có người yêu, lập gia đình lại càng là điều xa vời. Nhưng tình yêu đã đến với hai con người dũng cảm. Chính vì tình yêu và sự nỗ lực của họ, nhân ngày Thalassemia Thế giới, ngày 8−5−2016, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam đã tổ chức đám cưới cổ tích để tình yêu của họ được trọn vẹn.

dam cuoi co tich hinh anh 2

Chủ hôn của hôn lễ là GS-TS. Nguyễn Anh Trí. Ông rất xúc động khi chúc phúc cho đôi uyên ương đặc biệt này

Cậu bé Hoàng Vĩnh Tuyền ấy giờ đây đã 9 tuổi, và vô cùng may mắn, cháu không hề bị Thalassemia.

dam cuoi co tich hinh anh 3

Con trai Hoàng Vĩnh Tuyền năm nay đã 9 tuổi và cháu hoàn toàn khỏe mạnh

GS−TS. Nguyễn Anh Trí một lần nữa nhấn mạnh, đám cưới cổ tích này là một nhân chứng sống chứng minh cho việc người bệnh Thalassemia vẫn có thể có cuộc sống hạnh phúc bình thường, nếu họ được điều trị và dự phòng bệnh đúng cách.

dam cuoi co tich hinh anh 4

Người trao cặp nhẫn cưới cho cô dâu chú rể là cậu con trai của hai người

Việt Nam hiện có hơn 20.000 bệnh nhân mắc tan máu bẩm sinh cần được truyền máu thường xuyên. Mỗi năm Việt Nam có 2.000 trẻ sinh ra mắc bệnh tan máu bẩm sinh. Bệnh này hoàn toàn có thể chữa được và tránh được, nếu các cô dâu chú rể đi xét nghiệm máu để được tư vấn trước hôn nhân và làm chuẩn đoán trước sinh.

dam cuoi co tich hinh anh 5

Hội trường T2 của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã biến thành một hôn trường thực thụ. Đám cưới cổ tích nhân ngày Thalassemia Thế giới đã khiến những người có mặt tại đây rưng rưng xúc động

Địa chỉ xét nghiệm cho bạn

√ Tại Hà Nội: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại (04) 3868 6008 – 3782 1900.

√ Khu vực miền Trung:
– Trung tâm Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế, 16 Lê Lợi, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Thừa Thiên Huế. Điện thoại (054) 384 9185.

√ TP. HCM:

– Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP. HCM: Ngân hàng máu: 118 Hồng Bàng, Q. 5, TP. HCM. Điện thoại (08) 3957 1342.

– Khám chữa bệnh: 201 Phạm Viết Chánh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP. HCM. Điện thoại (08) 3839 7535.

Bài: Thu Hà
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua