Daisy Ridley: Ngôi sao mới của Star wars

Từ một cô gái vô danh, Daisy Ridley trở thành một trong những cái tên nhiều người săn lùng nhất khi trở thành diễn viên chính của bộ phim Star War

Daisy Ridley vừa được trải nghiệm một cơ hội mà nhiều người mơ ước: đảm nhận vai chính trong bộ phim bom tấn Star Wars: The Force Awaken (Thần lực thức tỉnh). Nhiều người cho rằng cô là một Keira Knightley thứ hai, nhưng Daisy Ridley tin bản thân cô hay bất cứ ai cũng đều có đặc điểm nhận dạng của riêng mình.

daisy ridley hinh anh 02Chia sẻ về nhân vật Rey trong phim, Daisy Ridley cho biết: “Cô ấy không phải là anh hùng mà chỉ là một cô gái bình thường bị ném vào vòng xoáy phi thường. Nhân vật này cũng rất gần gũi với tôi. Cô ấy liên tục đối mặt với các thử thách và cách cô ấy phản ứng với mọi điều cũng giống với mọi người. Rey can đảm và thông minh. Điểm khác biệt giữa Rey và tôi chính là cô ấy không có một gia đình hạnh phúc, còn tôi rất gắn bó với gia đình”.

Sinh trưởng và lớn lên ở Westminster, Anh Quốc, Daisy là con út trong gia đình có năm chị em. Mẹ cô làm truyền thông cho một ngân hàng, còn bố là nhiếp ảnh gia. Cô theo học biểu diễn nghệ thuật tại trường tư thục Tring Park ở Hertfordshire và tốt nghiệp năm 2010. “Ngay sau khi ra trường, tôi đi du lịch. Tôi đến Ấn Độ vài tháng và sau đó đi thử vai”.

daisy ridley hình ảnh 04Trước khi đến với vai Rey trong Star Wars, cô có tham gia một số chương trình truyền hình ở Anh, đóng phim ngắn và các clip ca nhạc.

Đây là phim truyện dài đầu tay của cô.Lúc nghe tin thông báo về việc casting cho Star Wars, cô cứ có cảm giác mình phải thử vai lần này. Ở những lần thử vai đầu, Daisy diễn chưa tốt. May mắn là ở lần thử vai cuối cùng, cô trở thành đúng nhân vật mà đạo diễn J.J. Abrams cần.

Biết mình được nhận vai, cô vui mừng về báo ngay với bố mẹ và các chị, ngoài ra không ai biết cả. Trước ngày đoàn phim thông báo rộng rãi trước giới truyền thông, cô chia sẻ với mẹ rằng sao tự dưng không muốn ai biết cả. Mẹ cô âu yếm với con gái rằng bà hiểu cảm giác của con. Điều mà con trải qua cũng tương tự như cảm giác của một cô gái khi biết mình mang thai. Ban đầu, cô gái rất sung sướng nhưng sau đó là lo sợ, không biết có đảm đương tốt không, không biết những bất trắc, rủi ro và đánh đổi nào sẽ xuất hiện.

daisy ridley hinh anh 03Dù lo sợ nhưng cô vẫn vượt qua, nhanh chóng nhập cuộc. Cô phải tăng cân trong ba tháng để trông thật mạnh mẽ, như thể nâng được cả thùng hàng trong xe tải. Mỗi ngày Daisy tập 5 giờ, trong đó gồm một giờ tập thể dục nhẹ nhàng và bốn giờ tập sức bền với những màn nhào lộn, võ thuật các kiểu. Cô phải ăn nhiều protein, đặc biệt là cá. “Tảo dinh dưỡng trở thành bạn thân nhất của tôi”, Daisy chia sẻ.

Ít ai biết ngày đầu tiên, Daisy Ridley đã suýt khóc khi đạo diễn bảo cô diễn như khúc gỗ vậy. Điều này cũng dễ hiểu do cô gặp áp lực khi lần đầu vào trường quay khủng với các diễn viên gạo cội.

Daisy thú nhận thói quen xấu nhất của cô trên phim trường là hát suốt ngày. Daisy bảo: “Khi thoải mái, tôi chỉ muốn hát vang và ngân nga”. Daisy Ridley vừa có một bước tiến trong sự nghiệp và sẽ còn tiến xa hơn.

DAISY RIDLEY BẬT MÍ

♦ Diễn viên yêu thích của Daisy Ridley là Carey Mulligan vì cô ấy diễn xuất tuyệt vời và kín tiếng về đời tư.

♦ Nếu không là diễn viên, Daisy sẽ là nhà tâm lý học hoặc người cố vấn. Cô cho biết: “Tôi vừa đăng ký học vào sang năm và bắt đầu với các ngành khoa học xã hội. Tài năng ẩn giấu của tôi là đan. Tôi có thể thường tự làm khăn choàng”.

♦ Phim Star Wars: The Force Awaken ra mắt từ ngày 18–12. Daisy Ridley vào vai Rey, đến từ hành tinh Jakku. Cô diễn cùng Harrison Ford, Carrie Fisher…

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua