Đại tướng Trần Đại Quang trở thành tân Chủ tịch nước

Sáng 2−4, Quốc hội đã bỏ phiếu kín bầu Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm tân Chủ tịch nước

Với tỷ lệ tán thành cho chức danh Chủ tịch nước là 91,5% và tỷ lệ không tán thành 5,87%, Đại tướng Trần Đại Quang đã trở thành tân Chủ tịch nước, thay ông Trương Tấn Sang được Quốc hội miễn nhiệm ngày 31−3.

Quốc hội cũng đã thông qua nghị quyết về việc bầu ông Trần Đại Quang giữ chức Chủ tịch nước, có hiệu lực thi hành ngay sau khi Quốc hội thông qua.

Ngay sau khi Đại tướng Trần Đại Quang đắc cử chức danh tân Chủ tịch nước, nghi thức tuyên thệ đã được tiến hành.

Đại tướng Trần Đại Quang sinh ngày 12−10−1956, quê Ninh Bình, là đại biểu quốc hội khóa 13, đã đảm nhiệm các chức vụ Cục trưởng Cục Tham mưu An ninh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Thứ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Công an.

Ông là ủy viên Trung ương Đảng các khóa 10, 11, 12; ủy viên Bộ Chính trị khóa 11, 12.

Theo Hiến pháp 2013, Chủ tịch nước là người đứng đầu Nhà nước, thay mặt nước CHXHCN Việt Nam về đối nội và đối ngoại. Là Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang đồng thời thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, giữ chức Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua