Đãi tiệc cưới linh đình với thực phẩm cận date

Vì lợi ích cộng đồng và tránh lãng phí thực phẩm, bạn có sẵn sàng dùng lại thức ăn cận date? Đặc biệt nếu những món ăn này vẫn còn ngon lành?

Căp đôi người Anh tái chế món ăn từ thực phẩm cận date

Zoe Chambers, 29 tuổi, đến từ hạt Cambridgeshire, Anh, hiện đang làm tình nguyện viên cho quỹ từ thiện FoodCycle, một tổ chức chuyên thu thập những phế thải thực phẩm còn tươi mới mà các cửa hàng thải loại để chế biến những bữa ăn cho cộng đồng.

Các tình nguyện viên của quỹ từ thiện FoodCycle đã giúp cô chuẩn bị tiệc cưới với các món rau và bánh mì được làm từ các loại thực phẩm cận date hoặc hết date sắp bị các siêu thị vứt bỏ.

Zoe cùng với chồng sắp cưới, Charles Loughlin tổ chức hôn lễ vào hôm thứ Bảy tuần trước tại Newton, Cambridgeshire. Cặp đôi này cũng đã quyên góp tiền cho quỹ FoodCycle và phân phát đi các hộp quyên góp.

Zoe chia sẻ: “Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về vấn đề thức ăn và nghiên cứu các phương án phân phối thức ăn cho cộng đồng, tuy nhiên chúng tôi vẫn quay lại FoodCycle. Thật tuyệt vời khi chúng tôi đang làm chính những điều chúng tôi thường khuyên răn mọi người”.

“Khách mời đều biết về ý tưởng phục vụ thức ăn của chúng tôi, mọi người đều thử, đều thích món ăn và đặc biệt yêu thích ý nghĩa đằng sau hành động này”.

Zoe thừa nhận: “Đây là một sự liều lĩnh và không phải tất cả mọi người đều chấp nhận chơi trò mạo hiểm này”, tuy nhiên cặp đôi cho biết họ rất hạnh phúc khi nhìn thấy vẻ hào hứng của 150 vị khách mời đám cưới trong bữa ăn đó.

Đôi nét về FoodCycle

Tổ chức từ thiện FoodCycle chuyên thu thập thực phẩm cận date từ các cửa hàng, siêu thị và biến chúng thành một bữa ăn vào ngày thứ Bảy tại sảnh nhà thờ Cambridge. Bữa ăn này dành cho những người “có nguy cơ bị cô lập xã hội và bị thiếu dinh dưỡng”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua