Dải phân cách dành cho người đi bộ thí điểm ở TP. HCM

TP. HCM lắp đặt thí điểm dải phân cách dành cho người đi bộ ở Q. 5, góp phần đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông

Nhằm hạn chế tối đa tình trạng buôn bán lấn chiếm lề đường và tạo lối đi riêng an toàn, UBND phường 1 (Q. 5, TP. HCM) đã tiến hành lắp đặt dải phân cách dành cho người đi bộ. Dải phân cách dài khoảng 500m nằm trên đại lộ Võ Văn Kiệt, đoạn đường từ Ngô Nhân Tịnh đến Chu Văn An. Với chiều cao khoảng 1,3m, dải phân cách được lắp sát với mép đường vỉa hè.

Dai phan cach danh cho nguoi di bo anh 2

Dải phân cách dành cho người đi bộ ở đại lộ Võ Văn Kiệt (Q. 5, TP. HCM). Hình ảnh: Internet

Chủ tịch UBND phường 1, bà Nguyễn Thị Bạch Yến cho biết nhiều người trước đây phải đi bộ dưới lòng đường bây giờ có thể đi vào bên trong dải phân cách dành cho người đi bộ để tránh nguy cơ tai nạn. Bên cạnh đó, dải phân cách này cũng sẽ hỗ trợ ban quản lý giao thông việc hạn chế tụ tập buôn bán bên lề đường.

Theo bà Yến, phường cũng gặp không ít phản đối từ những người dân buôn bán lề đường vì động đến miếng cơm manh áo của họ. Lực lượng thanh tra đô thị phải theo dõi và giám sát đoạn đường 24/24 để tuyên truyền, vận động người dân không tụ tập để tạo lối đi thông thoáng cho người đi bộ.

Ngoài việc thực hiện thí điểm dải phân cách dành cho người đi bộ, UBND phường 1 còn có kế hoạch lắp đặt camera quan sát để theo dõi tình hình lấn chiếm lề đường. Nhờ vậy, ban quản lý đô thị có thể xử phạt ngay mà không cần có người túc trực ngày đêm như hiện nay.

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua