Đài Loan ngừng cấp visa du lịch đoàn cho Việt Nam

Việc đoàn du lịch 153 người có 152 người nghi bỏ trốn của Việt Nam tại Đài Loan mới đây đã khiến Cục quản lý du lịch của nước này yêu cầu Bộ Ngoại Giao ngừng cấp visa du lịch đoàn cho người Việt

Mới đây, Cục quản lý du lịch Đài Loan thông báo một đoàn 153 hành khách Việt Nam nhập cảnh vào Đài Loan; thông qua cửa khẩu Cao Hùng; dưới dạng visa du lịch đã mất tích 152 người. Những du khách này đến được Đài Loan thông qua chương trình cấp visa Kuan Hung Pilot Project.

Theo đó, Đài Loan thực hiện cấp visa điện tử cho những nước như Ấn Độ; Việt Nam, Indonesia; Myanmar, Campuchia hay Lào để gia tăng chất lượng phục vụ du lịch theo tour.

Đài Loan ngừng cấp visa du lịch đoàn cho Việt Nam

Vụ việc này đã khiến cho bộ Ngoại giao Đài Loan quyết định sẽ ngừng cấp visa cho các đoàn từ Việt Nam; dù đây vẫn luôn là nơi mà họ hướng đến để thiết lập mối quan hệ gần gũi và muốn thu hút nhiều khách du lịch.

Đoàn du lịch Việt Nam gồm 152 người mất liên lạc tại Đài Loan. Theo nhà chức trách, 152 người được cho là đã trốn lại.

Dự án cấp visa Kuan Hung Pilot Project được thực hiện từ năm 2015. Kuan Hung Pilot Project cho phép các nhóm du khách tối thiểu từ 5 người có thể đăng ký làm visa mà không cần phải chứng minh tài chính.

Trong vòng 3 năm qua tính đến trước khi vụ việc trên diễn ra; Cục nhập cảnh Đài Loan cho bết đã có khoảng 150 du khách mất tích khi nhập cảnh nhờ chương trình cấp visa trên. Vụ việc 152 người mất tích là lượng du khách trốn nhiều nhất; kể từ khi chương trình cấp visa trên đi vào thực hiện từ năm 2015.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua