Nhà không có gì ngoài điều kiện, đại gia xây Ngũ Hành Sơn cho vườn đẹp hoành tráng

Cần gì đi xa mới thưởng được cảnh sơn thủy hữu tình, khi bạn có thể mang cả sông suối, núi đồi, hoặc cả dãy Ngũ Hành Sơn vào trong mảnh vườn đẹp nhà mình.

Cần gì đi xa mới thưởng được cảnh sơn thủy hữu tình; khi bạn có thể mang cả sông suối, núi đồi, hoặc cả dãy Ngũ Hành Sớn vào trong mảnh vườn đẹp nhà mình.

Hiện nay, ngoài những khu vườn tối giản dành cho nhà ở đô thị; xu hướng tái hiện cảnh quan tự nhiên cho sân vườn có diện tích lớn; cũng trở lại với nhiều cải tiến ngoạn mục. Không chỉ là hòn non bộ, cây kiểng lớn hay ao cá nhân tạo. giờ đây, các chuyên gia thiết kế ngoại thất; vườn đẹp còn đủ sức mang cả danh lam thắng cảnh đến gần bạn hơn; bằng cách mô phỏng chúng ngay trong vườn nhà. Sông suối, núi đồi đều có thể kết hợp với nhau; tạo nên vẻ đẹp riêng cho từng khu vườn đẹp.

Nếu may mắn có quỹ đất rộng để gầy vườn đẹp; thì việc thiết kế tiểu cảnh hoành tráng dĩ nhiên sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn. Không chỉ là làm đẹp, cảnh vườn mang nhiều yếu tố thiên nhiên, địa lý; còn có ý nghĩa về phong thủy và tinh thần.

Như ở khu vườn này, chủ nhân vốn yêu thích sự hùng vĩ của những ngọn núi; nên đã cùng kiến trúc sư bàn bạc, lên ý tưởng và thi công một dãy núi đá nhân tạo; ngay trong vườn nhà. Tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên gia phong thủy nhà ở; vị trí của dãy núi đá này rất hợp lý. Đây vừa là tâm điểm cảnh quan của khu vườn; vừa giúp chặn các trường khí xấu. Khi kết hợp với cỏ cây tươi tốt, công trình này còn mời gọi vượng khí vào tư điền; hỗ trợ công việc, tiền tài của gia chủ hanh thông, gia đạo an hòa, tâm trạng bình ổn.

Vườn đẹp: Lớn nhưng không loãng

Vườn đẹp, rộng thoáng với tiểu cảnh đầu tư bài bản; còn tạo ra không gian thư giãn lý tưởng cho mọi thành viên trong gia đình.

Chẳng cần phải cất công đi xa, chen chúc với thiên hạ để ngắm núi, nhìn sông; cả nhà có thể mở tiệc BBQ, hoặc ngồi nhấp trà đàm đạo; tận hưởng thanh cảnh và không khí trong lành với sự thoải mái tối đa.

Nếu núi đồi thiên nhiên là tác phẩm của tạo hóa, thì non nước vườn nhà; chính là thành quả sáng tác nghệ thuật của chủ nhân và người thiết kế. Mọi chi tiết đều tư duy thẩm mỹ và khả năng sắp đặt hợp lý; kết hợp phong phú các thành phần với nhau, nhưng vẫn giữ được sự hài hòa, nguyên bản.

Vườn đẹp: Nhiều nhưng không nhạt

Vườn rộng, địa hình lại đa dạng. Thế nên, nhiều người hay tham trồng thật nhiều loại cây mà quên đi tinh thần tổng thể. Điều này vô tình khiến khu vườn xanh quá mức; đồng thời trở nên hỗn độn, mất trật tự.

Sự tiết chế và phân định rõ ràng luôn là điều cần thiết khi gầy vườn đẹp; ngay cả với một khu vườn rộng. Hoa ra hoa, lá ra lá, cây thấp không chấp cây cao; lá to không so đo lá nhỏ… Tất cả kết nối với nhau bằng một thảm cỏ xanh, điểm xuyết bằng tiểu cảnh sỏi, đá, tượng, hồ cá;… sẽ là cách “quy hoạch” tốt để tạo nên khu vườn đa dạng mà vẫn đồng nhất.

Vườn đẹp: Vì sang mà sáng

Dĩ nhiên, tiểu cảnh vườn đẹp thường lấy ánh sáng mặt trời là chủ yếu. Những ngày nắng nhẹ hay chiều tà; luôn là thời điểm lý tưởng để chăm cây, ngắm vườn.

Thế còn buổi tối thì sao? Để ngắm cảnh vườn trọn vẹn vào ban đêm; không thể thiếu hệ thống đèn hỗ trợ chiếu sáng. Bạn có thể lắp đèn dưới những đám cây nhỏ; ánh sáng đèn chiếu lên những tảng đá to; tạo ra vẻ lung linh, huyền ảo cho khu vườn.

Tuy nhiên, để đèn vườn không biến thành đèn hội chợ; bạn nên chọn màu đèn dịu mắt, gần giống với màu lá cây. Màu đèn không nên quá tương phản với nhau;và số lượng 2–3 màu là đã vừa đủ để chiếu sáng, trang trí.

Bài: Hoa Giấy
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua