Những đặc sản ngon, lạ của vùng Miyagi (Nhật Bản) đã có mặt tại Việt Nam

Giờ đây, người tiêu dùng Việt Nam có thể thưởng thức những đặc sản "cực phẩm" của vùng Miyagi, Nhật Bant

Với người Việt, Miyagi nổi tiếng phần lớn với các hoạt động du lịch mùa Đông như trượt tuyết, tắm Onsen. Đặc biệt, thưởng thức hải sản Miyagi là một trong những điều du khách luôn ghi nhớ khi đặc chân đến vùng đất này của Nhật Bản.

Nhưng không chỉ có tuyết, Onsen hay thủy hải sản; Miyagi còn nổi tiếng với các đặc sản “cực phẩm”, tốt cho sức khỏe và nhan sắc. Năm nay là năm thứ 4 chính quyền tỉnh Miyagi giới thiệu những đặc sản địa phương đến người tiêu dùng Việt; thông qua buổi Business Matching diễn ra vào ngày 6 tháng 12 vừa rồi.

Buổi Business Matching lần này có sự tham gia của 4 nhà sản xuất đến từ Miyagi, mang theo các món đặc sản tươi ngon và hấp dẫn:

Gạo, mơ muối Miyagi

Không chỉ hải sản và thịt bò mà Miyagi còn là khu vực có thế mạnh về lúa gạo. Trong buổi Business Matching năm nay, Media Harmony Inc. mang đến loại gạo mới nhất trong năm 2018 – gạo Date Masayume. Gạo Date Masayume trải qua khâu tuyển chọn một cách chặt chẽ để cho ra hạt cơm thơm ngon, ngọt bùi. Gạo có độ mềm dẻo đặc biệt. Date Masayume là loại gạo hữu cơ (organic) đúng với tiêu chuẩn của thế giới. Nguồn nước để tưới cho loại lúa này cũng được lấy từ ngọn núi trong vùng.

Miyagi hinh anh 1

Media Harmony Inc. mang đến 4 dòng sản phẩm: Gạo Tsuyahime, Gạo lức, Mơ muối, Tương Miso.

Mơ muối Miyagi thường được người dân địa phương dùng trong bữa sáng (ăn kèm cơm trắng). Đây là một trong những bữa ăn không chỉ tốt cho sức khỏe; mà còn là đẹp da bí truyền của phụ nữ Nhật. Mơ muối được làm thủ công bằng kỹ thuật truyền thống của những nghệ nhân có chứng chỉ chế biến mơ. Loại thực phẩm này giúp cân bằng hệ tiêu hóa và rất tốt cho hệ tim mạch.

Thịt bò Sendai Gyu A5

Nhắc đến thịt bò ngon nhất Nhật Bản, nhiều người sẽ nghĩ bò Kobe. Thực chất, thịt bò Kobe chỉ xếp thứ 3 trong danh sách thịt bò cực phẩm của Nhật Bản. Thịt bò Sendai đến từ tỉnh Miyagi mới là loại ngon nhất; cao cấp nhất thuộc hạng A5 – theo chế độ đánh giá chất lượng thịt bò của Hiệp hội xếp hạng thịt thực phẩm Nhật Bản. Thịt bò Sendai của công ty Marui Co., Ltd có độ mềm đặc biệt – khi ăn vào, thịt như tan vào trong miệng; mùi thơm dễ chịu, làm dậy lên cảm giác thèm ăn; vị ngon mà không ngấy do có sự cân đối giữa lượng mỡ và thịt.

Marui Co., Ltd. giới thiệu sản phẩm Thịt bò Sendaigyu A5

Hải sản (Tảo Mekabu, mực lên men, cá saba…)

Tảo Wakame, cá saba ướp dấm; tảo nâu mekabu nêm gia vị, mực lên men ikashio; trứng mực muối là những sản phẩm tươi ngon, mới lạ đến từ biển cả Miyagi. Mỗi món mang một hương vị khác nhau nhưng đều có điểm chung là dễ ăn; hợp với khẩu vị người Việt và kích thích vị giác của người ăn.

Hachiyo Suisan Co., Ltd. với dòng sản phẩm Salad Mekabu, Cá Saba ướp dấm vị dầu mè cay, Tảo Mekabu Sanriku trộn trứng cá và Mực vị trứng cá cay.

 

Hàu đông lạnh

Khu vực biển Miyagi là nơi giao nhau giữa hai dòng hải lưu nóng – lạnh nên tập trung rất nhiều loại thủy hải sản tươi ngon, trong đó có hàu. Hàu Miyagi rất đặc biệt. Kích thước lớn và dù chế biến không thêm gia vị vào vẫn có vị ngọt ngon, beo béo, ngầy ngậy. Hàu tuy được giữ đông lạnh khi đem giới thiệu trong buổi Business Matching nhưng khi ăn sống vẫn cảm nhận được độ tươi. Hiện công ty Yamanaka đang thử nghiệm nuôi hàu ở vùng biển Nha Trang từ tháng 5 năm nay.

Yamanaka Co., Ltd. giới thiệu Hàu đông lạnh nguyên vỏ trong buổi Bussiness Matching vừa rồi.

Hiện nay, những đặc sản Miyagi này đã có mặt tại Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu thông tin và đặt mua tại: https://www.facebook.com/miyagishop/

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua