Da trắng hồng bất ngờ với 4 động tác đơn giản

Để làn da trắng hồng hào không phải chỉ có cách dưỡng da bên ngoài đâu nhé. Các động tác thể dục thúc đẩy máu lưu thông dưới da cũng sẽ giúp bạn có làn da sáng, hồng hào

Ngay sau khi tập yoga, bạn sẽ thấy hai má ửng hồng trông rất xinh. Việc tập thường xuyên sẽ cho bạn làn da trắng hồng nhờ những động tác gập, ngửa đầu liên tục, máu sẽ chảy ngược về đầu, dồn trên mặt nên da sáng hồng. Mời bạn thực hiện nhé!

1. HÍT THỞ ĐỀU 

da trang hong hinh anh 01Bạn ngồi xếp bằng, hai chân đan chéo. Hai tay để trên đầu gối, lòng bàn tay ngửa, hai đầu ngón tay cái và giữa chạm nhau. Lưng thẳng, mắt khép lại thư giãn. Thở hít vào, bụng phình ra đếm khoảng 10 nhịp rồi thở ra cũng đếm 10 nhịp (bụng xẹp xuống).
• Thực hiện 5–10 lần.

2. ĐỨNG BẰNG VAI

4 bước thực hiện.

da trang hong hinh anh 02

A: Nằm ngửa, người thẳng, tay úp và duỗi thẳng. Từ từ nâng hai chân thẳng lên, tạo thành góc 30–450.

da trang hong hinh anh 03

B: Nâng hông và thân người lên khỏi mặt sàn

da trang hong hinh anh 04

C: Hai tay đặt hai bên eo, cánh tay vuông góc với mặt sàn để hỗ trợ và giữ lưng cho thẳng

da trang hong hinh anh 05

D: Đẩy thẳng chân lên sao cho chân và thân người thành đường thẳng, thẳng cột sống lưng. Đầu, vai và cánh tay chịu lực cả cơ thể. Giữ và đếm khoảng 5–10 nhịp

3. TƯ THẾ CON CÁ

da trang hong hinh anh 06Nằm ngửa, hai chân thẳng và khép lại, tay để thẳng hai bên hông (hay dưới mông). Hít vào, nâng cao ngực và ngửa đầu ra sau sao cho đỉnh đầu chạm sàn, thân người không chạm sàn. Giữ và hít thở đều khoảng 5–10 nhịp. Sau đó, từ từ hạ thân xuống và thở ra. Tập động tác này 3–5 lần. Động tác này kéo căng và kích thích cơ mặt, cổ và bụng, khiến máu dồn ngược về những phần này và khiến da trắng hồng hào hơn.

4. HÍT THỞ SÂU

da trang hong hinh anh 07

Đây là một trong những kỹ thuật thở nổi tiếng của yoga, giúp bạn có trái tim khỏe mạnh và làn da tươi sáng. Bạn ngồi thẳng lưng, chân bắt chéo. Đặt ngón tay cái của bạn bịt lỗ mũi phải, hít thở vào bằng bên lỗ mũi còn lại, rồi thở ra. Tiếp tục nhả ngón cái ra, dùng ngón trỏ bịt lỗ mũi trái, thở ra rồi hít vào bằng mũi phải. Luân phiên, làm đều và liên tục 1–2 phút.

THÔNG TIN THÊM

• Khi thực hiện những động tác yoga, bạn lưu ý thực hiện từ từ, thật nhẹ nhàng và thư giãn.
• Với động tác đứng bằng vai, bạn cần giữ thăng bằng cho tốt. Khi mới tập, có thể bạn chưa giữ thẳng người và chân được. Khi tập thường xuyên và lâu dài bạn sẽ thực hiện được dễ dàng.
• Với những động tác thở, khi tập bạn chỉ chú tâm vào nhịp thở, tập trung tâm trí vào nhịp thở, hít thở đều giúp tăng cường lưu thông lượng ô-xy cần thiết cho da.
• Duy trì việc thực hiện 4 động tác này vào mỗi sáng, bạn sẽ thấy làn da trắng hồng trông rõ.

 

Bài: Hoa Giấy – Người mẫu: Miyuki – Ảnh: Anh Dũng

Mục Nhan sắc / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua