Da lộn và tua rua đánh dấu sự trở lại của phong cách cao bồi

Tiếp nối xu hướng thời trang lấy cảm hứng từ thập niên 1970 đầy màu sắc, sàn diễn xuân hè 2016 chứng kiến sự kết hợp đầy táo bạo với trang phục miền Tây hoang dã

Những chiếc quần ống loe và trang phục tua rua vào thời kỳ disco những năm 1970 được yêu thích đến mức các cô gái cao bồi viễn Tây cũng biến tấu chúng theo cách của riêng mình. Đương nhiên vẫn không thể thiếu nhiều đặc điểm nhận dạng thông thường của thời trang phong cách cao bồi như chất liệu da lộn (suede), bốt cao bồi, nón rộng vành và thắt lưng da to bản.

DA LỘN VÀ TUA RUA KHẮP MỌI NƠI

phong cach cao boi hinh anh 02

Alberta Ferretti

Nếu nói 2016 sẽ là năm của tua rua cũng không có gì sai bởi xu hướng này vốn đã vô cùng được yêu thích từ mùa thu đông năm trước. Đại diện tiêu biểu nhất của trang phục tua rua phong cách cao bồi trên sàn diễn xuân hè 2016 là những bộ đầm da của Neil Barrett và Sonia Rykiel hay áo khoác poncho của nhà mốt Undercover.

phong cach cao boi hinh anh 03

Antonio Marras

phong cach cao boi hinh anh 04a

Valentino

Bên cạnh đó, nhà thiết kế Valentino sử dụng tua rua theo hơi hướng dân tộc (ethnic) của vùng Trung Âu, Antonio Marras giới thiệu chiếc áo hoa vạt chéo với phần tua rua mềm mại và Sharon Wauchob đem đến trang phục xuyên thấu đính tua-rua táo bạo. Ngoài cách kết hợp cùng tua rua, chất liệu da lộn còn được sử dụng trong các thiết kế của nhà mốt Jonathan Saunders, Alberta Ferretti hay Balmain.

phong cach cao boi hinh anh 04

Fausto Puglisi

Các cô gái hãy lưu ý rằng thời trang phong cách cao bồi thường sử dụng chủ yếu tông màu xám, trắng, nâu camel và xanh jean. Một số item đậm chất viễn Tây mà bạn có thể tham khảo thêm là quần jeans rách, chân váy mini-skirt da lộn hoặc áo sơ-mi sọc ca rô…

BỐT CAO BỒI THỐNG TRỊ SÀN DIỄN

phong cach cao boi hinh anh 05

Fausto Puglisi

Phụ kiện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thời trang cao bồi, món đồ có tính ứng dụng cao và được yêu thích qua nhiều mùa là bốt. Những đôi bốt năm 2016 mang đậm chất viễn Tây với họa tiết lạ mắt, lấy cảm hứng từ các cô gái rodeo hoang dã. Đơn cử là thiết kế bốt ngang mắt cá và ngối của Rebecca Minkoff hay bốt họa tiết ngựa vằn của Haider Ackermann, cùng kiểu bốt đính kim loại của Fausto Puglisi.

phong cach cao boi hinh anh 07

Alberta Ferretti

Bốt làm từ chất liệu da lộn cũng chiếm một vị trí không nhỏ trên sàn diễn, điển hình là bốt tua rua của Matthew Williamson hay kiểu bốt cao đến đầu gối với trang trí patchwork của Burberry Prorsum.

phong cach cao boi hinh anh 08

Rebecca Minkoff

MAKE UP VÀ LÀM TÓC THEO PHONG CÁCH CAO BỒI

phong cach cao boi hinh anh 10Phong cách cao bồi không chỉ thể hiện ở trang phục mà còn ở lối make up và làm tóc. Các nàng cao bồi (cowgirl) thường để mặt mộc tự nhiên, sử dụng màu môi nude hoặc chỉ kẻ eyeliner nhẹ, chủ yếu nhấn bronzer để tạo làn da nâu rám nắng. Đối với kiểu tóc, bạn có thể để tóc uốn xoăn nhẹ (beach wave) hoặc tết bím (french braid) nhé.

Mục Thời trang / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua