Đà Lạt: Xử lý nghiêm hiện tượng chặt chém du khách ở lễ hội hoa

Các trường hợp chặt chém du khách sẽ bị xử lý nghiêm ngặt, nhằm tạo môi trường tốt nhất cho khách du lịch, lãnh đạo du lịch tỉnh Lâm Đồng cho hay

Lễ hội festival hoa Đà Lạt sẽ diễn ra từ ngày 29−12−2015 đến ngày 2−1−2016. Trong thời gian trước khi diễn ra lễ hội, hầu hết các nhà nghỉ ở khu trung tâm đã kín do khách đặt chỗ từ trước. Một vài nhà nghỉ ở khu vực trung tâm đã có hiện tượng tăng giá phòng từ 20−50% so với giá niêm yết, thậm chí có nơi tăng từ 300−500% so với thường ngày.

Theo bà Nguyễn Thị Nguyên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở đang cho thẩm tra và sẽ xử lý quyết liệt các nhà nghỉ chặt chém du khách để làm gương cho các trường hợp khác.

Bà Nguyên cho biết thêm, ngay từ trước khi diễn ra lễ hội, tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng làm việc, yêu cầu các đơn vị khách sạn, kinh doanh nghà nghỉ đăng ký, cam kết thu đúng giá niêm yết.

Chat chem du khach hinh anh 1

Các khách sạn, nhà nghỉ ở trung tâm thành phố Đà Lạt đã hết phòng nhanh chóng – Ảnh: tuoitre.vn

“Cũng có một số trường hợp lợi dụng tình trạng đông khách mà tự ý tăng giá phòng, tuy nhiên không nhiều. Chúng tôi đã có tổ liên ngành đi kiểm tra, xem xét thường xuyên”, bà Nguyên cho hay.

Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng gợi ý du khách nghỉ ngơi tại các khu nghỉ nằm ở vùng ven, tuy hơi xa trung tâm nhưng có các phương tiện thuận lợi để di chuyển. Ngoài ra, tỉnh Lâm Đồng cũng vận động, khuyến khích những hộ dân làm dịch vụ homestay để du khách có dịp trải nghiệm và tìm hiểu về cuộc sống nơi đây.

Từ nhiều năm nay, tỉnh Lâm Đồng đã chú trọng xử lý hiện tượng chặt chém du khách nhằm tạo môi trường tốt nhất cho khách du lịch.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua