Đà Lạt: Mải bắt pokémon mẹ để gió thổi con bay xuống hồ Xuân Hương

Thông tin lan truyền đang gây xôn xao Đà Lạt, một người mẹ trẻ mải mê bắt Pokemon đã để con trai khoảng 1 tuổi cùng chiếc xe đẩy bị gió thổi phăng xuống hồ Xuân Hương

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 15-8, tại khu vực gần bến du thuyền, phường 1, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng). Sáng ngày 16-8, một số người chứng kiến tại hiện trường cho biết, vào thời điểm trên, người mẹ khoảng 25 tuổi để con trên chiếc xe đẩy đi dạo trên bờ hồ Xuân Hương.

1

Cháu bé và chiếc xe lúc vừa được vớt lên khỏi hồ Xuân Hương

Người mẹ trẻ mải mê dán mắt vào điện thoại để săn Pokémon, đúng lúc này một cơn gió mạnh tràn tới, đẩy chiếc xe bên trong có cháu bé xuống hồ. Nghe tiếng la hét cầu cứu của người mẹ, nhiều người đã nhanh chóng đổ tới hiện trường. Một người đàn ông người nước ngoài, khoảng 50 tuổi để nguyên quần áo, nhảy ùm xuống hồ vớt được cháu bé cùng chiếc xe lên bờ chỉ sau vài chục giây.

2

Người mẹ trẻ nhận lại con trai

Hình ảnh được ghi lại cho thấy, khi cháu bé được vớt lên bờ, một số người đã cởi áo khoác của mình trùm lên người cháu bé để giúp sưởi ấm. Sau đó cháu bé đã được mọi người bàn giao lại cho người mẹ. Gương mặt người mẹ trẻ lúc này trông khá thẫn thờ.

3

Vị khách người nước ngoài đã ra tay cứu vớt cháu bé

Trên một số diễn đàn mạng xã hội, người mẹ này đã phải nhận khá nhiều lời chỉ trích nặng nề. Nhiều người cũng đề xuất, cơ quan chức năng cần tìm những người tham gia cứu cháu bé, trong đó có vị khách nước ngoài để tuyên dương, khen thưởng.

Trưa ngày 16-8, Đại tá Nguyễn Tấn Vũ, Trưởng Công an TP. Đà Lạt cho biết, sẽ cho đội chức năng kiểm tra, xác minh thông tin trên.

Bài: Lâm Viên

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua