Chống lão hóa cho da bằng lối sống cân bằng

Đôi lúc, bạn quá bận rộn nên quên mất việc cân bằng cuộc sống, cân bằng cơ thể. Với phụ nữ, làn da sạm – khô – nhăn là minh chứng rõ nhất cho sự mất cân bằng này

Bạn có biết vì sao các lớp học thiền, yoga lúc nào cũng rất “hot”? Đó là vì chúng giúp phụ nữ lấy lại sự cân bằng từ bên trong – điều kiện cơ bản để tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp, giúp cho tinh thần và cuộc sống nhẹ nhàng, tốt đẹp hơn. Cũng như cơ thể, làn da khỏe và đẹp chỉ đến từ sự cân bằng.

CÂN BẰNG CÔNG VIỆC VÀ THỜI GIAN NGỦ

Da tái tạo và phục hồi nhanh nhất từ 23 giờ đến 3 giờ sáng và từ 3–5 giờ sáng là thời gian cho da nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu bạn mang việc về nhà và ngủ trễ, làn da thiếu ngủ trở nên xám xịt, trông thiếu sức sống và nhanh lão hóa.

Mẹo cho bạn:

• Sắp xếp công việc để không mang việc về nhà.

• Lên giường vào thời điểm nhất định mỗi ngày, khoảng lúc 10 giờ. Ngồi thiền 10 phút để loại bỏ căng thẳng rồi từ từ đi vào giấc ngủ.

CÂN BẰNG ĐỘ PH TRÊN DA

Da có nhiệm vụ giữ ẩm và chỉ hoạt động tốt khi độ pH ở mức cân bằng khoảng 5,5.

• Nếu pH cao: Da khô, trông thiếu sức sống, nhăn và dễ cháy nắng. Bạn cần dưỡng ẩm 2 lần/ngày, uống đủ nước và ăn nhiều quả bơ, trứng, cá béo, củ, quả màu vàng…

• Nếu pH thấp: Da nhờn, dễ mẩn đỏ, nhạy cảm. Bạn nên hạn chế dùng mỹ phẩm và tăng cường uống nước, thêm dưa chuột, bưởi, rau xanh vào chế độ ăn.

dadepnhocanbang

Ăn uống điều độ cũng giúp bạn chống lão hóa cho da

CÂN BẰNG CÁC THÀNH TỐ CỦA LÀN DA

Từ sau tuổi 30, bạn bận rộn với con cái, sự nghiệp nên chế độ ăn thường không đảm bảo cân bằng.

Hậu quả thể hiện ở việc bạn hay mệt mỏi, căng thẳng và làn da cũng trở nên sạm, khô, nhăn – một biểu hiện rõ rệt cho tình trạng mất cân bằng các thành tố của làn da.

Sạm da do sự gia tăng quá mức sắc tố melanin. Khô da do thiếu độ ẩm và nhăn da xảy ra khi cơ thể thiếu hụt collagen.

Cả ba dấu hiệu lão hóa này thường ít tách rời mà có liên quan và ảnh hưởng lẫn nhau. Vì thế, để lấy lại sự cân bằng các thành tố của da, chống lão hóa cho da hiệu quả, bạn cần giải quyết đồng thời ba vấn đề gốc rễ gây ra tình trạng này:

• Bổ sung chất chống ô-xy hóa Procyanidin có trong sô-cô-la, táo, nước ép nam việt quất, rượu vang đỏ, giúp ức chế sự tổng hợp sắc tố melanin để chống sạm da.

• Bổ sung a-xít béo Gamma-Linolenic (GLA) có trong dầu hoa anh thảo (Evening Primrose oil), dầu lưu ly (Borage oil), dầu ô-liu để chống khô da.

• Đừng quên bổ sung collagen để chống nhăn, tăng cường độ đàn hồi và căng mịn cho da.

Khoe da đẹp nhận viên uống sáng da Younger

Youngervienuong copyBạn có tự tin về làn da mộc, không sạm, khô, nhăn? Mời bạn gửi một tấm ảnh không qua chỉnh sửa, kèm theo bí quyết chăm sóc da của mình lên facebook.com/tapchitiepthivagiadinh từ 22 đến 28–6–2015. 5 tấm ảnh đẹp nhất sẽ nhận được phần quà là một hộp viên uống đẹp da Younger hoặc Younger 45+ (tùy độ tuổi của bạn) chứa chất Procyanidin, Evening Primrose oil, Borage oil… và Marine Collagen, giúp giải quyết đồng thời ba vấn đề sạm – khô – nhăn, duy trì làn da tươi trẻ, mịn màng và săn chắc.

Sản phẩm của Công ty Galien, Pháp, trị giá 345.000 đồng (Younger), 410.000 đồng (Younger 45+) mỗi hộp.

Mục Khỏe đẹp 360°/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua