Cứu trợ đồng bào miền Trung cùng Sống Foundation và Hành Trình Gom

Thông tin về bão lũ miền Trung liên tục xuất hiện trên báo đài, mạng xã hội. Nếu bạn tự hỏi mình có thể làm gì khi liên tục nghe tin về bão lũ, hãy cùng tổ chức Sống Foundation và Hành Trình Gom giúp đỡ đồng bào miền Trung bằng những hành động thiết thực

cứu trợ miền trung

(Ảnh: Sống Foundation)

Những ngày qua, dải đất miền Trung đắm mình trong lũ dữ. Tiếp sau cơn bão số 6 là những trận mưa lớn dồn dập đổ ập xuống. Khúc ruột miền Trung vẫn đang nức nở, quặn đau vì lũ dữ chưa dứt, trong khi ngoài xa kia có áp thấp nhiệt đới cũng đang hướng thẳng vào. Hiện tại, đồng bào miền Trung đang gồng mình chống và chạy lũ, hệ quả của trận lụt sẽ còn gây ra bao khó khăn cho người dân trong những ngày tới. Cả nước đang hướng về miền Trung thân yêu để cùng vượt qua khó khăn. Và bạn cũng có thể góp một phần sức nhỏ của mình để giúp đỡ thông qua các hoạt động của tổ chức Sống Foundation và Hành Trình Gom.

Dự án Nhà Chống Lũ cứu trợ miền Trung của Sống Foundation

Nhà Chống Lũ là một dự án phát triển cộng đồng của Sống Foundation với mục đích xây nhà an toàn và phát triển sinh kế bền vững cho người dân nghèo ở các vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai và biến đổi khí hậu. Từ năm 2013, chương trình Nhà Chống Lũ đã thiết kế các mô hình nhà ứng phó với thiên tai. Đồng thời, các thành viên còn gây quỹ và hỗ trợ tài chính để các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà an toàn; từ đó giảm nhẹ tác động xấu của thiên tai đến cuộc sống hàng ngày của họ.

cứu trợ miền trung nhà chống lũ

(Ảnh: Sống Foundation)

Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có thể góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc cứu trợ miền Trung. Toàn bộ khoản tiền gây quỹ được sẽ giúp xây dựng được những căn nhà mới; giúp cho rất nhiều người dân có thể ổn định cuộc sống, vượt qua thiên tai. Bạn có thể ủng hộ cho Sống Foundation qua:

Tài khoản ngân hàng:

Tên tài khoản: Quỹ Hỗ trợ PT Cộng đồng Sống bền vững

Số tài khoản: 0541000323368

Tại: Vietcombank Chi nhánh Chương Dương, Hà Nội

Tài khoản Paypal

https://paypal.me/songfoundation

Ví điện tử Momo

Số điện thoại: 0914-19-1513

Hỗ trợ nhu yếu phẩm qua Hành Trình Gom

Ngoài Sống Foundation, bạn cũng có thể hỗ trợ hiện kim hoặc nhu yếu phẩm để cứu trợ miền Trung qua Hành Trình Gom. Cái tên Hành Trình Gom bắt nguồn từ chuyến đạp xe gom rác từ Sài Gòn ra đến Hà Nội của anh Phạm Công Luật.

Mọi đóng góp về hiện kim, bạn có thể gửi qua hai số tài khoản:

  • Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Kỳ Đồng
  • Tên tài khoản: Phạm Công Luật
  • Số tài khoản: 0721000642558

 

  • Ngân hàng VPBank
  • Tên tài khoản: Lê Văn Lý Hùng
  • Số tài khoản: 339991111

Khi chuyển khoản, bạn vui lòng ghi rõ nội dung : tên người ủng hộ + HVQT (Viết Tắt: Hướng Về Quảng Trị)

Để hỗ trợ nhu yếu phẩm, bạn còn có thể quyên góp qua:

Tại Đà Nẵng:

  • Địa chỉ nhận nhu yếu phẩm: 223 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng
  • Người nhận: Đoàn Thị Kim Yến. SĐT: 0378-340-464.

Tại Quảng Trị:

  • Địa chỉ nhận nhu yếu phẩm: Kiệt 38 Nguyễn Du, Thị Xã Quảng Trị, Quảng Trị
  • Người nhận: Phạm Công Luật. SĐT: 0948-346-369
Số hiện kim mà Hành Trình Gom nhận được sẽ được sử dụng để mua các nhu yếu phẩm cần thiết nhất để cứu trợ miền Trung lúc này như gạo, sữa, lương khô, phao cứu sinh, chăn, mùng… Ngoài ra, nhu yếu phẩm trong lúc này không phải cứ mì gói, đồ hộp mới là chống lũ kiểu chuẩn. Bạn có thể đóng góp bằng thuyền và phao để di chuyển, thuốc men, quần áo sạch để thay hoặc những vật dụng cần thiết khác.
Tiếp Thị Gia Đình
Theo: Sống Foundation & Hành Trình Gom

Đừng bỏ qua