Cứu sống em bé 16 tháng tuổi bằng phẫu thuật nối đầu

Trong một thành tựu to lớn của nền y học hiện đại, các bác sỹ đã có thể tiến hành ca phẫu thuật nối đầu cổ của một đứa trẻ sơ sinh gần như bị lìa khỏi cổ sau một trận tai nạn xe hơi

Bé Jaxon đã được cứu sống nhờ ca phẫu thuật nối đầu thần kỳ

Nhờ ca phẫu thuật mà các bác sỹ gọi là “điều kỳ diệu”, bé Jaxon Taylor, 16 tháng tuổi, đã thoát khỏi cái chết.

Các báo nước ngoài đưa tin, vào ngày 15−9, chiếc xe ô tô chở bé Jaxon cùng mẹ và chị gái đâm sầm vào một chiếc xe khác đi trên đường với vận tốc 110km/h. Tai nạn xe hơi đã khiến đầu bé Jaxon gần như lìa khỏi cổ. Sau đó, bé được đưa bằng trực thăng tới bệnh viện ở Brisbane.

Trong ca phẫu thuật nối đầu cho em bé kéo dài 6 tiếng, bác sỹ Geoff Askin và các đồng nghiệp của ông đã gắn một chiếc vòng đặc biệt lên đầu của Jaxon để giữ cố định, trong khi nối lại các đốt sống bằng một sợi dây nhỏ.

Các bác sỹ cũng đã dùng một phần xương sườn của bé để nối hai đốt sống lại với nhau.

Bác sỹ Askin cho biết: “Nhiều đứa trẻ đã không thể sống sót sau những chấn thương như thế này. Hoặc nếu chúng có cơ hội sống sót và tỉnh lại, chúng cũng sẽ không thể cử động được nữa”.

Ông cũng chia sẻ, chấn thương của Jaxon là trường hợp nghiêm trọng nhất ông đã từng thấy.

Hiện nay, Jaxon phải đeo một chiếc vòng đặc biệt để giữ cho cơ thể cậu bé ổn định. Chiếc vòng này sẽ được tháo ra trong tám tuần nữa. Sau đó, cậu bé sẽ có thể quay trở lại một cuộc sống bình thường và khỏe mạnh.

Bố mẹ bé là Andrew và Rylea miêu tả ca phẫu thuật và sự phục hồi của con là “phép lạ”. “Chúng tôi rất rất biết ơn”, người cha chia sẻ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua