Cứu sống chú chó bị rắn độc cắn, viên cảnh sát được tuyên dương

Viên cảnh sát Chris Dransfeldt được tuyên dương vì đã không bỏ cuộc trong nỗ lực cứu sống chú chó bị rắn độc cắn

Chú chó Bailey là con cún cưng của gia đình cô bé Jacqueline, 17 tuổi. Chú cún cưng này còn xuất hiện trên bức ảnh chân dung của gia đình Jacqueline. Bởi thế, khi một “kẻ không mời mà đến” đột nhập vào nhà, Jacqueline hoảng sợ vì những gì gã đã gây ra cho chú chó. Kẻ không mời mà đến này không phải một kẻ trộm hay một tên tội phạm, mà là một con rắn chuông đang đi lang thang trên bãi cỏ.

Jacqueline vội gọi 911, nhưng khi cảnh sát đến nơi, chú chó đã bị rắn độc cắn. Chú bị rắn cắn ở ngay gần mắt phải và mặt chú ta sưng phồng lên.

Jacqueline không có xe hơi, còn mẹ cô bé đang ở nơi làm việc. May mắn thay, viên cảnh sát Chris Dransfeldt vừa đến kịp lúc. Ông bế Bailey lên xe cảnh sát và chở chú chó đến trạm thú y gần nhất. Ở đó, người ta không có thuốc chữa rắn cắn cho chú chó. Bailey ngồi đằng sau xe, rên rỉ vì đau đớn. Dransfeldt không bỏ cuộc. Ông lái xe đưa Bailey đi tìm trạm thú y có thể chữa trị được cho chú cún cưng của gia đình Jacqueline. Điều đó đã cứu chú ta. Giờ đây, Bailey đang hồi phục nhanh chóng sau khi tưởng chừng đã mất mạng vì bị rắn độc cắn.

Trả lời phỏng vấn trên CBS, Dransfeldt cho hay: “Tôi mong mọi người quan tâm đến động vật hơn và cứu sống chúng khi gặp trường hợp tương tự”.

CẦN PHẢI LÀM GÌ KHI THÚ CƯNG CỦA BẠN BỊ RẮN ĐỘC CẮN:

Do chó không biết sợ các loài vật hoang dã, lại hay chạy trong các bụi rậm, khả năng chúng bị rắn cắn rất cao. Chó hay bị rắn cắn vào phần mõm, mặt và đầu. Khi nọc độc lan vào máu, gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, chó bị run rẩy, sùi bọt mép, sụp mí mắt sau đó thở gấp, hôn mê và ngã quỵ. Nếu không được cứu chữa kịp thời, chó sẽ tử vong do liệt hô hấp.

Không phải vết rắn cắn nào cũng độc, có những vết cắn không chứa nọc độc của rắn. Tuy nhiên do không có kinh nghiệm phân biệt rắn độc, rắn không độc, khi thú cưng bị rắn cắn, người chủ không nên mất thời gian suy nghĩ xem liệu vết cắn có đe doạ đến tính mạng không. Bạn nên lập tức đưa thú cưng đến trạm thú y nào có loại thuốc chữa rắn cắn cần thiết.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua