Cựu đệ nhất phu nhân Nancy Reagan qua đời ở tuổi 94

Ngày 6–3, cựu đệ nhất phu nhân Nancy Reagan, người bạn đời của Tổng thống Mỹ thứ 40 Ronald Reagan, đã qua đời tại nhà riêng ở thành phố Los Angeles ở tuổi 94

Tuyên bố của văn phòng bà Nancy Reagan cho hay cựu đệ nhất phu nhân Nancy Reagan qua đời do chứng suy tim tắc nghẽn. Bà sẽ được mai táng ở ngay bên cạnh chồng là cố Tổng thống Mỹ Ronald Reagan tại Thư viện Tổng thống Ronald Reagan ở thành phố California. Trước khi tang lễ được tiến hành, người dân Mỹ có thể đến viếng bà tại thư viện này.

Sinh ra tại thành phố New York, Mỹ, cựu đệ nhất phu nhân Nancy Reagan được nhiều người biết đến vào những năm 1940 và 1950 của thế kỷ trước, khi bà tham lĩnh vực điện ảnh. Chính trong thời gian này bà đã gặp và yêu Ronald Reagan, lúc đó cũng là một diễn viên. Hai người đã kết hôn năm 1952. 

cuu de nhat phu nhan Nancy Reagan hinh anh 1

Cựu đệ nhất phu nhân Nancy Reagan và chồng, cố tổng thống Ronald Reagan

Trong cương vị đệ nhất phu nhân Mỹ (1981–1989), bà được biết đến khi dẫn đầu chiến dịch “Just Say No” (Hãy nói không với ma túy), chống lại tình trạng lạm dụng chất gây nghiện hồi năm 1982. Tuy nhiên, bà cũng bị chỉ trích do những khoản chi tiêu mạnh tay tại Nhà Trắng vào thời điểm nước Mỹ chìm trong khủng hoảng.

Cựu đệ nhất phu nhân Nancy Reagan đã luôn sát cánh và gắn bó bên chồng cho đến khi ông qua đời hồi tháng 6 năm 2004, sau 10 năm mắc chứng Alzheimer. Bà đã những đóng góp không nhỏ trong việc tuyên truyền điều trị và ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Theo TTXVN

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua