Nhóm tứ tấu đàn dây lần đầu xuất hiện trong Curtis on tour: Vera Quartet

Lần đầu tiên, nhóm Vera Quartet (từ Học viện âm nhạc lừng danh thế giới Curtis) đến Việt Nam trình diễn

Tiếp tục hành trình đưa âm nhạc giao hưởng thính phòng trở thành món ăn tinh thần quen thuộc với công chúng Việt Nam; lần đầu tiên Amberstone Media kết hợp cùng Học viện Âm nhạc Curtis lừng danh thế giới tổ chức đêm nhạc; thuộc chuỗi dự án Soul Live Project Series: The Modern Classics. Đêm nhạc “tứ tấu đàn dây” lần đầu tiên được giới thiệu trong series: CURTIS ON TOUR: VERA QUARTET sẽ diễn ra vào tối ngày 20–4–2019 tại TP. HCM.

Nhóm Vera Quartet (từ Học viện âm nhạc lừng danh thế giới Curtis) đến Việt Nam trình diễn trong đêm nhạc.

CURTIS ON TOUR: VERA QUARTET là món quà đặc biệt gửi đến khán thính giả yêu mến các chương trình nghệ thuật của Soul Live Project Series. Lần đầu tiên, tứ tấu đàn dây được giới thiệu trong Soul Live Project Series: The Modern Classics. Lần đầu tiên, nhóm Vera Quartet (từ Học viện âm nhạc lừng danh thế giới Curtis); đến Việt Nam trình diễn. Đây cũng là lần đầu tiên một đêm nhạc thuộc Soul Live Project Series được tổ chức trong không gian ấm cúng của Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh.

CURTIS ON TOUR: VERA QUARTET – ĐÊM CỦA BEETHOVEN VÀ NHỮNG GIAI ĐIỆU DÂN GIAN HUNGARY TỪ BARTÓK

Trong khuôn khổ chương trình; nhóm tứ tấu Vera Quartet sẽ trình diễn ba tuyệt phẩm của thiên tài âm nhạc Beethoven; nhà soạn nhạc Béla Bartók; và nhạc sĩ gốc Á đương thời Bright Sheng; người từng nhận đề cử Pulitzer ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 1989.

Đến với nhạc phẩm String Quartet No. 8 in E minor, Op. 59, No. 2 (“Razumovsky”) của nhà soạn nhạc thiên tài Ludwig van Beethoven; một bức tranh vô hạn về cảm xúc sẽ được tái hiện, gợi mở câu chuyện khi người nhạc sĩ đứng dưới bầu trời sao; đúc kết ra mối tương quan giữa vũ trụ và tầng lớp các giai điệu.

Với nhiều năm thu thập và phân loại chất liệu âm nhạc dân gian; nhà soạn nhạc Béla Bartók đã tạo cho mình một hướng sáng tác riêng. Chỉ cần nghe nhạc của ông; khán giả đã có cảm giác đang chu du khắp thế giới. Trình diễn một trong những tác phẩm xuất sắc của Béla Bartók – String Quartet No.3; nhóm tứ tấu Vera Quartet sẽ dẫn dắt người nghe khám phá những giai điệu dân dã của quê hương Hungary. Bản nhạc kết hợp nhiều cung bậc cảm xúc với âm thanh nhảy múa; gợi cảm hứng về một điệu nhảy dân gian từ đất nước có lịch sử lâu đời nhất nhì châu Âu.

Không chỉ mê mải trong những tuyệt phẩm Tây phương; CURTIS ON TOUR: VERA QUARTET còn đưa người nghe dạo chơi vào tác phẩm của nhà soạn nhạc gốc Á Bright Sheng. Silent Temple mở ra trải nghiệm vừa riêng tư vừa choáng ngợp của tác giả khi ghé thăm một điện đài Phật giáo bị bỏ hoang.

CURTIS ON TOUR: VERA QUARTET là chương trình nằm trong chuỗi các chương trình âm nhạc nghệ thuật của Soul Live Project Series, The Modern Classics. Đây là dự án đưa âm nhạc cổ điển, thính phòng đến đông đảo công chúng; liên tục tạo cảm hứng cho khán giả khi trải nghiệm nhiều hình thức trình diễn khác nhau; gặp gỡ nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi trội.

Cùng với CURTIS ON TOUR: VERA QUARTET lần này; The Modern Classics hy vọng sẽ là cầu nối của hai triết lý hoạt động. Không chỉ giới thiệu vẻ đẹp của tứ tấu đàn dây, đêm trình diễn còn là một cơ hội để khán thính giả và công chúng TP. Hồ Chí Minh gặp gỡ và hiểu thêm về các mục tiêu đào tạo và trình diễn đầy nhân văn của học viện Curtis. Đó cũng trùng hợp với tinh thần mà chuỗi chương trình Soul Live Project Series – Your Passport to the Arts đang theo đuổi.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua