Cưỡng hiếp khách du lịch Đan Mạch: 5 người Ấn Độ bị tù chung thân

Ngày 10−6, 5 người Ấn Độ cưỡng hiếp khách du lịch Đan Mạch đã bị kết án tù chung thân. Những thành viên còn lại đang bị xét xử tại phiên tòa riêng

Đã có hình phạt cho năm người đàn ông Ấn Độ cưỡng hiếp khách du lịch Đan Mạch tại Thủ đô New Delhi, sự việc xảy ra vào ngày 14−1−2014.

Họ đã bị tòa án ở New Delhi kết tội cướp của và cưỡng hiếp với mức án tù chung thân.

Theo BBC, hồi tháng 1−2014, du khách Dance, 52 tuổi, bị lạc đường đến khách sạn ở thủ đô New Delhi nên đã đến nhờ giúp đỡ từ nhóm đàn ông này.

Tuy nhiên, nữ du khách không được chỉ đường, mà bị nhóm đàn ông dùng dao đe dọa, cướp tiền cùng các tài sản có giá trị rồi cưỡng hiếp tập thể bà. Nữ du khách đã cố gắng ngăn cản, nói rằng bà bị AIDS nhưng chúng vẫn thực hiện hành vi cưỡng hiếp bằng cách mua bao cao su ở gần đó.

Trong vụ việc này, có chín người cùng tham gia, trong đó có ba trẻ vị thành niên. Một người đã tử vong trong quá trình tố tụng.

Hôm nay, ngày 10−6, tòa án ở New Delhi đã kết tội cướp của và cưỡng hiếp khách du lịch Đan Mạch của 5 bị cáo trên với mức án tù chung thân. 3 người ở tuổi vị thành niên hiện đang bị xét xử trong một phiên tòa riêng.

cuong hiep khach du lich Dan Mach hinh anh 1

Phụ nữ Ấn Độ biểu tình về bất bình của mình trong xử phạt cưỡng hiếp ở nước họ

Từ năm 2012, các vụ việc cưỡng hiếp phụ nữ xảy ra rất nhiều tại Ấn Độ. Vào thời điểm đó, trước khi xảy ra vụ cưỡng hiếp khách du lịch Đan Mạch này, một phụ nữ Ba Lan 33 tuổi cũng bị tấn công từ thành phố Mathura tới New Delhi, hoặc vụ nữ sinh Nhật bị cưỡng hiếp tập thể và tử vong trên xe buýt ở New Delhi đã gây ra bức xúc cho người dân nhiều nơi, đặc biệt là phụ nữ Ấn Độ.

Mặc dù pháp luật Ấn Độ đã có những quy định chặt chẽ nhưng nạn cưỡng hiếp, tấn công và phá rối tình dục phụ nữ Ấn Độ vẫn chưa giảm.

Những lưu ý đối phó với “yêu râu xanh”

Không những ở Ấn Độ mà ngay cả Việt Nam cũng đang xuất hiện những “yêu rau xanh” ngày càng nhiều. Bạn đừng chủ quan rằng mình sẽ không bao giờ gặp phải họ nhé. Hãy học những cách tự bảo vệ cho bản thân mình để phòng tránh những điều xấu này.

Việc đầu tiên bạn cần lưu ý chính là tránh đi một mình vào ban đêm. Vì vào khoảng thời gian này thường hay xuất hiện tình trạng cướp giật cũng như các hành động xấu khác. Hãy đi với nhiều người để cùng bảo vệ an toàn cho nhau tốt hơn.

Tránh ăn mặc quá hở hang khi đến nơi đông người, vì trang phục như vậy vô tình kích thích tâm lý xấu xa trỗi dậy trong những kẻ có máu dê.

Nên tỏ thái độ nghiêm túc, lạnh lùng, không tỏ ra bối rối và không im lặng khi bị quấy rối. Vì khi bạn sợ và im lặng sẽ khiến họ nghĩ bạn đồng tình và tiếp tục những hành vi xấu.

Khi gặp những “yêu râu xanh”, bạn hãy thật bình tĩnh để phán đoán sự việc. Sau đó tìm kế hoãn binh hoặc thoát thân một cách nhanh nhất để tránh gây ra tổn hại cho mình. Hãy tự bảo vệ chính mình thật tốt.

Bài: Suny Ngô

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua