Cưỡng bức người bán vé số bị chuốc say, hai thợ hồ lĩnh án

Sau buổi uống rượu, Ơn và Vonh đã dùng tiếng Khmer ra hiệu cho nhau thực hiện âm mưu cưỡng bức người bán vé số

Hôm qua, 30−3−2016, tòa án nhân dân TP. HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm theo kháng cáo của bị cáo Thạch Hoàng Ơn (sinh năm 1981, quê Sóc Trăng) về tội hiếp dâm đã tuyên trong phiên sơ thẩm, tại tòa án nhân dân quận Thủ Đức.
Theo bị cáo Ơn, anh ta bị oan và không đồng tình với mức án 7 năm tù giam cho tội danh cưỡng bức người bán vé số đã được tuyên cùng với đồng phạm là Lý Họa Vonh (sinh năm 1991, quê Sóc Trăng).

Giở lại hồ sơ, Ơn và Vonh cùng quê Sóc Trăng, lên Sài Gòn mưu sinh bằng nghề phụ hồ. Chiều ngày 28−1−2015, cả hai ngồi uống rượu tại một quán lề đường nội bộ khu chung cư, thuộc phường Tam Bình, quận Thủ Đức. Đang trong cuộc vui, Ơn và Vonh thấy chị bán vé số Lê Thị Kim T. đến mời mua, bèn rủ chị uống rượu cùng.

Khi thấy trời tối, cả ba người sợ bị bảo vệ chung cư đuổi đi nên kéo nhau vào gần cuối đường nội bộ để tiếp tục uống rượu. Thấy mình đã say, chị T đòi về nhưng Ơn ngăn cản. Sau đó, Ơn dùng tiếng Khmer để bàn với Vonh về ý định cưỡng bức người bán vé số.

Vonh đồng ý liền đuổi theo chị T. đến bãi đất trống và cả hai cùng thay nhau thực hiện hành vi đồi bại. Đúng lúc đó, một thanh niên đi tập thể dục chứng kiến sự việc liền gọi điện thoại báo cho cơ quan chức năng đến ngay hiện trường.

Tại phiên tòa phúc thẩm, trước biên bản đã khai cùng lời đối chiếu của người làm chứng, bị cáo Ơn đã phải cuối đầu nhận tội cưỡng bức người bán vé số và chấp nhận hình phạt 7 năm tù giam cùng với đồng phạm Vonh.

TỘI HIẾP DÂM THEO ĐIỀU 111 BỘ LUẬT HÌNH SỰ BỊ XỬ LÝ RA SAO?

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Có tổ chức;

b) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

c) Nhiều người hiếp một người;

d) Phạm tội nhiều lần;

đ) Đối với nhiều người;

e) Có tính chất loạn luân;

g) Làm nạn nhân có thai;

h) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%;

i) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên;

b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội;

c) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

4. Phạm tội hiếp dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này, thì bị xử phạt theo mức hình phạt quy định tại các khoản đó.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Bài: Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua