Cuộc thi tìm kiếm tài năng lồng tiếng của Netflix đến Việt Nam

Để chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 do Bộ Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch và Cục Điện Ảnh tổ chức, Netflix và BHD hân hạnh giới thiệu chương trình tìm kiếm tài năng lồng tiếng có tên Thanh âm diệu kỳ tại Việt Nam

Thanh âm diệu kỳ

Poster chính thức của cuộc thi Thanh âm diệu kỳ. Ảnh: BTC

Đồng tổ chức cùng BHD, chương trình Thanh âm diệu kỳ đánh dấu lần đầu tiên một cuộc thi về lồng tiếng của Netflix được diễn ra tại vùng Châu Á Thái Bình Dương. Cuộc thi có mục đích hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp sáng tạo và lồng tiếng tại Việt Nam; cũng như tăng thêm nhận thức về lĩnh vực lồng tiếng trong thị trường điện ảnh. Cuộc thi cũng nhằm chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ diễn ra từ ngày 18/11 đến 20/11 tại thành phố Huế.

Cơ hội trở thành diễn viên lồng tiếng cho các dự án tương lai của Netflix và BHD

Lồng tiếng không chỉ đơn thuần là “bản địa hoá” giọng nói của nhân vật. Người diễn viên lồng tiếng còn cần phải diễn và biểu cảm cảm xúc của nhân vật mà họ hoá thân. Để tăng thêm nhận thức về lĩnh vực lồng tiếng, Netflix và BHD đã xây dựng một chương trình về lồng tiếng toàn quốc. Mục đích nhằm tạo một sân chơi cho những người Việt Nam có đam mê về lồng tiếng. Đồng thời có thể được đào tạo từ những chuyên gia hàng đầu trong nước về lồng tiếng. Những người dự thi sẽ có cơ hội trở thành những diễn viên lồng tiếng cho các dự án tương lai của Netflix và BHD.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Cục Trưởng Cục Điện Ảnh, bộ Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch

Chia sẻ về chương trình, Phó Cục Trưởng Cục Điện Ảnh, Bộ Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch, bà Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu: “Cục Điện Ảnh rất hoan nghênh Netflix và BHD đã tổ chức dự án này. Khán giả thường chỉ biết đến những tác phẩm đã hoàn thiện được trình chiếu trên màn ảnh. Còn ở phía sau màn ảnh là cả một ê kíp đầy tài năng đã làm việc rất vất vả. Nhưng lại ít được biết đến. Đây là cơ hội để khán giả có thể hiểu hơn về công việc lồng tiếng; và cũng là cơ hội nghề nghiệp dành cho những người diễn viên lồng tiếng mới vào nghề; và những bạn trẻ đam mê công việc này. Chúng tôi rất hy vọng sẽ còn nhiều dự án như Thanh âm diệu kỳ được các đơn vị nước ngoài hợp tác tổ chức. Để từ đó giúp phát triển điện ảnh Việt Nam.”

Ông Dennis Chau, Giám Đốc Lồng Tiếng của Netflix tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Đại diện của Netflix, ông Dennis Chau, Giám đốc lồng tiếng – APAC. Ông phát biểu: “Lồng tiếng là yếu tố then chốt. Nó giúp cho khán giả đại chúng có thể thưởng thức nội dung các tác phẩm từ khắp nơi trên thế giới. Đồng thời mang những câu chuyện có tính địa phương đến với khán giả toàn cầu. Với Cuộc thi tìm kiếm tài năng lồng tiếng lần đầu tiên được tổ chức ở châu Á Thái Bình Dương diễn ra tại Việt Nam; chúng tôi mong đợi được nghe những “Thanh âm Việt Nam” và góp phần phát triển cộng đồng sáng tạo tại Việt Nam.”

Bà Ngô Thị Bích Hạnh, giám đốc công ty BHD

“Lồng tiếng là một công việc rất quan trọng trong điện ảnh. Tuy nhiên, những người lồng tiếng chưa thực sự được biết đến nhiều. Đây là cơ hội mà chúng tôi mong muốn mang đến cho tất cả những ai yêu thích được trở thành một diễn viên lồng tiếng; góp phần cho sự phát triển của điện ảnh. Chúng tôi rất vui khi là đối tác với Netflix; và rất mong đợi được thấy nhiều tài năng lồng tiếng sẽ xuất hiện sau chương trình này của chúng tôi.” Đại diện nhà sản xuất, bà Ngô Thị Bích Hạnh, giám đốc công ty BHD chia sẻ.

Vòng tuyển chọn Thanh âm diệu kỳ bắt đầu từ 18/10/2021

Cuộc thi Thanh âm diệu kỳ bắt đầu mở vòng tuyển chọn từ ngày 18/10/2021. Bất kỳ ai ở độ tuổi trên 16 tuổi đều có thể tham gia thử sức góp “thanh âm” của mình; để mang đến sự “diệu kỳ” cho một tác phẩm được lồng tiếng.

Sau vòng sơ tuyển, vòng Bootcamp là nơi những thí sinh được lựa chọn được các chuyên gia lồng tiếng hướng dẫn và tuyển lựa để đi tiếp vào vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra vào tháng 12 với 6 thí sinh được đánh giá cao nhất. Các thí sinh sẽ thi trực tiếp với nhau cùng sự chấm điểm của một ban giám khảo để tuyển chọn ra 1 người chiến thắng.

Phần thưởng dành cho các thí sinh dự thi vô cùng hấp dẫn. Trong đó có cơ hội được Netflix lựa chọn cho các dự án phim của Netflix trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, người chiến thắng được gặp gỡ các chuyên gia lồng tiếng hàng đầu của Netflix; và được tài trợ toàn bộ chi phí đào tạo trong vòng 3 tháng tại Việt Nam. Chưa hết, cơ hội phát triển nghề nghiệp với các dự án của công ty sản xuất BHD.

Cách đăng ký sơ tuyển Thanh âm diệu kỳ

Đăng ký tại Fanpage BHD Giải Trí Việt: https://www.facebook.com/BHDPhimViet
Truy cập Fanpage BHD Giải Trí Việt; bấm vào nút “Đăng ký” để được chuyển đến Mẫu Đăng ký của chương trình và làm theo hướng dẫn.
Đăng ký trong Messenger BHD Giải Trí Việt: m.me/BHDPhimViet
Soạn tin nhắn gửi Tham gia chương trình Thanh Âm Diệu Kỳ qua ứng dụng Messenger của Facebook Fanpage BHD Giải Trí Việt và làm theo hướng dẫn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua