Cuộc thi tài năng Robotacon Wro 2017

Cuộc thi Robotacon Wro là một sân chơi dành cho thanh thiếu niên yêu thích sáng tạo khoa học, nơi khởi nguồn tài năng trẻ Việt Nam

Cùng với sự phát triển Giáo dục S.T.E.M tại Việt Nam, đây là năm thứ 5 Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh – LEGO Education và Đài truyền hình HTV3 tổ chức cuộc thi Tài năng Robot Robotacon WRO, sân chơi thường niên dành cho các bạn học sinh yêu thích bộ môn S.T.E.M Robot LEGO Education tại các trường.

ROBOTACON WRO  hinh anh 1

Chương trình S.T.E.M Robot LEGO Education đã và đang được đưa vào giảng dạy như một môn học ngoại khóa tự chọn tại hơn 50 trường tiểu học, THCS, THPT và hơn 10 trung tâm đối tác trên toàn quốc. Từ năm học 2015 – 2016, S.T.E.M Robot LEGO Education được Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đưa vào chương trình nghề với tên gọi Nghề Tự động hóa ứng dụng dành cho học sinh các cấp THCS và THPT trên địa bàn thành phố.

Năm 2016, với thành tích giải 3 Robot thế giới – Bảng Elementary, lần đầu tiên quốc kỳ Việt Nam tung bay đầy kiêu hãnh trên đấu trường quốc tế, đánh dấu bước ngoặc lớn cho sự phát triển giáo dục S.T.E.M tại Việt Nam.

ROBOTACON WRO  hinh anh 2

Năm nay, cuộc thi hứa hẹn sẽ vượt trội về mặt quy mô lẫn số lượng lẫn chất lượng so với các năm trước, quy tụ hơn 300 đội thi đấu đến từ các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TP. HCM, thủ đô Hà Nội, Cần Thơ, Long An, Bình Dương, Bình Phước… tham gia tranh tài. Đây cũng là dịp để các trường thể hiện màu cờ sắc áo đến bạn bè giáo dục trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh, thành.

ROBOTACON WRO hinh anh 3

Đăng ký dự thi cuộc thi “Tài năng Robot Robotacon WRO 2017” (WRO, World Robot Olympiad) từ nay đến hết ngày 30–7–2017 tại trường Đại học RMIT, đường Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Q. 7, TP. HCM.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua