Cuộc thi sáng tạo quốc tế ra đời từ năm 1992 chính thức đến Việt Nam

LOreal Brandstorm là cuộc thi sáng tạo khác biệt và đã thu hút một lực lượng hơn 40.000 sinh viên tài năng trên toàn thế giới tham gia trong hơn 28 năm qua

Ra đời từ năm 1992 và lần lượt xuất hiện tại 65 quốc gia, LOreal Brandstorm 2020 chính thức đến Việt Nam trong năm 2020. Cuộc thi đã khởi động tại 2 trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Kinh tế Quốc Dân Hà Nội.

LOreal Brandstorm 2020 tìm kiếm ý tưởng sáng tạo cho quá trình sản xuất kinh doanh và thay đổi nhận thức cộng đồng

Các thí sinh sẽ tự xây dựng cho mình một nhóm làm việc với 3 người. Cả nhóm phải cùng thảo luận để đưa ra một ý tưởng sáng tạo nhất để giải quyết cả hai thách thức. Đó là trong quá trình sản xuất kinh doanh và trong việc thay đổi nhận thức cộng đồng. Các ý tưởng này sẽ được mài giũa trong suốt các vòng thi tuyển. Sau cùng, một ý tưởng được chính thức chọn làm người thắng cuộc sẽ đại diện cho quốc gia đi thi đấu quốc tế.

Đội thắng cuộc tại Việt Nam sẽ có một cơ hội tuyệt vời khi đến Paris. Đồng thời trình bày ý tưởng trước Hội đồng Quản trị của tập đoàn L’Oréal; theo cách thức như chọn ý tưởng khởi nghiệp. Nhóm dành chiến thắng này cũng sẽ có cơ hội lưu lại Paris trong 3 tháng; học tập tại cơ sở khởi nghiệp lớn nhất thế giới Station F nhằm phát triển các ý tưởng này để tạo nên các tác động mang tầm quốc tế.

Bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, Giám đốc Phát triển Bền vững L’Oréal Việt Nam chia sẻ về cuộc thi. Bà nói: “Chúng tôi tin rằng cuộc thi Brandstorm 2020 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam sẽ mang đến nhiều ý tưởng sáng tạo từ các tài năng thế giới. Khi càng có nhiều ý tưởng hay, sứ mệnh về một tương lai không sử dụng nhựa sẽ có cơ hội thực hiện cao hơn.”

Bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, Giám đốc Phát triển Bền vững L’Oréal Việt Nam chia sẻ về tham vọng của cuộc thi

Chủ đề năm 2020: Xây dựng một tương lai giảm thiểu nhựa trong ngành làm đẹp

Năm 2019, nhóm sinh viên người Indonesia đến từ Học viện Kỹ thuật Điện và Thông tin (ITB) đã xuất sắc giành chiến thắng toàn cầu của cuộc thi. Nhóm đặt tên là Phoenix, gồm Albert Sahala Theodore, Johan Poernomo và Rifda Annelies Az Zahra. Họ đã cùng nhau tạo ra một sản phẩm có tên EzBand. Đây là ứng dụng tích hợp với điện thoại di động. Nó có khả năng phát hiện sớm các triệu chứng bệnh chàm ở trẻ em.

Nhóm Phoenix từ Indonesia đã chiến thắng LOreal Brandstorm 2019 toàn cầu

Chủ đề của năm nay của LOreal Brandstorm 2020 là “Xây dựng một tương lai giảm thiểu nhựa trong ngành làm đẹp”. Tham vọng của cuộc thi là sẽ hỗ trợ cho các ý tưởng hay. Từ đó, tạo nên các tác động mang tính toàn cầu cho mục tiêu không sử dụng nhựa.

Các sinh viên hiện đang học bất kỳ chuyên ngành nào ở các trường đại học tại Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia cuộc thi. Ban tổ chức khuyến khích các ý tưởng sáng tạo; xây dựng các giải pháp để giải quyết các vấn đề đang được quan tâm đặc biệt trên toàn thế giới. Đó là giảm thiểu hoặc loại bỏ nhựa trong tương lai.

LOreal Brandstorm 2020

Đông đảo sinh viên tham dự ngày khai mạc cuộc thi

Cuộc thi cũng mang đến cho các sinh viên chiến thắng cơ hội gặp gỡ; giao lưu với các lãnh đạo trẻ thế giới qua Hội nghị One Young World (Hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ thế giới) năm 2020 tại Munich, Đức.

Tìm hiểu thể lệ và các giải thưởng chi tiết của LOreal Brandstorm 2020 tại website: www.brandstorm.loreal.com. Hạn chót ứng tuyển: 28/2/2020.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua