Cuộc thi sắc đẹp cho người chuyển giới đầu tiên diễn ra tại TP. HCM

Tối 22−12, tại TP. HCM, 25 người chuyển giới tại các tỉnh, thành phía Nam đã cùng tham gia vào chương trình Miss Beauty 2015. Đây là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam bởi cộng đồng người chuyển giới

Miss Beauty 2015 thu hút sự tham gia đăng kí dự thi của 82 thí sinh. Sau đó, trong vòng tuyển chọn, 25 thí sinh phải trải qua các các phần thi áo tắm, trang phục dạ hội, áo dài và phần thi ứng xử.

Trước đên chung kết, các thí sinh đã có gần một tuần tập luyện vũ đạo, catwalk, giải phóng hình thể tại ngôi nhà chung ở Vũng Tàu và tham gia các hoạt động từ thiện, chia sẻ cùng trẻ em mồ côi tại đây.

Theo chị Tố An, đại diện ban tổ chức chương trình, cuộc thi sắc đẹp cho người chuyển giới Miss Beauty 2015 là một sân chơi sắc đẹp để giúp phát triển tài năng của những người chuyển giới. Đồng thời, chương trình mang đến cộng đồng hình ảnh tích cực của người chuyển giới để kêu gọi sự thông cảm, sẻ chia của xã hội đối với người chuyển giới tại Việt Nam.

Nguoi chuyen gioi hinh anh 4

Ban giám khảo cuộc thi – Ảnh: tuoitre.vn

Nguoi chuyen gioi hinh anh 5

Các thí sinh trong phần thi áo dài – Ảnh: tuoitre.vn

Thí sinh đạt danh hiệu cao nhất là Hi Sa B (25 tuổi) với phần thưởng trị giá 60 triệu đồng và được ban tổ chức hỗ trợ toàn bộ chi phí dự thi Miss International Queen 2016 tại Thái Lan. Trong phần thi vấn đáp, thí sinh này đã bày tỏ mong muốn cho cộng đồng người chuyển giới được pháp luật thừa nhận, được cho phép thay đổi tên họ, giới tính và các quyền để sống đúng với bản thân mình.

Nguoi chuyen gioi hinh anh 1

Hy Sa B (24 tuổi, An Giang) đã giành vương miện hoa hậu trong cuộc thi Miss beauty 2015 – Ảnh: tuoitre.vn

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về thí sinh Hoàn Mai (18 tuổi, Cần Thơ), Á hậu 2 thuộc về thí sinh Khánh An (Cần Thơ).

Nguoi chuyen gioi hinh anh 2

Á hậu 1 thuộc về thí sinh Hoàn Mai – Ảnh: tuoitre.vn

Nguoi chuyen gioi hinh anh 3

Thí sinh Khánh An giành ngôi vị Á hậu 2

Giải thưởng dành cho các thí sinh là những phiếu ưu đãi tại các spa, thẩm mỹ viện, bộ ảnh chân dung từ các nhiếp ảnh gia cùng tiền mặt từ các nhà tài trợ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua