Quán quân 321 Ation 2013 Phan Nha Trang: Giảng viên thiết kế đồ họa mê làm phim

Phan Nha Trang đã giành được giải thưởng Đạo diễn xuất sắc của cuộc thi làm phim ngắn 321 Action năm 2013. Cô cũng là người nhận được khóa tu nghiệp ngắn hạn tại Mỹ

Phan Nha Trang cô MC đến từ Hà Nội, gương mặt quen thuộc của những chương trình truyền hình; nổi tiếng đa tài đã giành được giải thưởng Đạo diễn xuất sắc của cuộc thi làm phim ngắn 321 Action năm 2013; với phim ngắn Taxi đêm. Trước khi cuộc thi phim ngắn 321 Action 2018 tìm ra quán quân mới; hãy cùng gặp gỡ nữ giảng viên đa tài này.

Ngoài giải thưởng tiền mặt trị giá 50 triệu đồng; Phan Nha Trang còn được Sunflower Media tặng 1 khóa tu nghiệp ngắn hạn tại Mỹ. Cơ hội này đã giúp nữ đạo diễn trẻ xác định rõ hơn sự nghiệp tương lại của mình. Tại buổi lễ trao giải, Phan Nha Trang chia sẻ “Đây là một bất ngờ quá lớn đối với tôi và ekip thực hiện phim của mình. Giải thưởng giúp tôi định hướng rõ hơn sự nghiệp của mình. Tôi cũng từng có ‎định du học vì vậy việc nhận được khóa tu nghiệp tại Mỹ sẽ giúp ước mơ đó gần hơn”.

cuoc thi phim ngan 321 action 2018 2

Ngoài khóa tu nghiệp tại Mỹ và 50 triệu đồng tiền mặt; Phan Nha Trang còn có cơ hội đạo diễn cho một vở kịch cùng kênh truyền hình HTV2.

Nói về chuyến trải nghiệm tại Mỹ; Phan Nha Trang cho biết: “Khóa học đó kéo dài 6 tuần với hai chuyên đề lớn về lý thuyết điện ảnh. Chuyến đi quá ngắn để tạo ra sự thay đổi lớn ở mình; nhưng cũng đủ gieo cho mình một vài ý niệm, một vài “hạt giống” trong việc làm phim. Dường như nước Mỹ mới mang lại cho mình nhiều cảm xúc hơn cả. Đó là một quốc gia tự do nhưng mặt khác nó cũng gợi lên hình ảnh một cái chuồng gà công nghiệp khổng lồ.”

Trở về với đời sống thường nhật, bên cạnh đam mê làm phim; Phan Nha Trang còn là giảng viên bộ môn thiết kế đồ họa. Đi dạy với cô là một trải nghiệm mới mẻ và cũng là một công việc thú vị. Cô nàng như nhìn lại được tuổi trẻ của chính mình từ hình ảnh các bạn sinh viên; những khát vọng, hoài bão, cả sự do dự, sợ hãi. Từ đó, mình đồng cảm hơn, muốn chia sẻ nhiều hơn để các em trưởng thành; và tự tin theo đuổi ước mơ.

cuộc thi phim ngắn 321 Action 2018 1

Mỗi người lại có những sở trường, ước vọng khác nhau; không thể cào bằng họ để đưa vào một chuẩn chung được. Vì thế, Phan Nha Trang luôn tự dặn lòng mình cũng như truyền đạt cho các bạn trẻ thông điệp: hãy tự tin làm điều mình muốn, học ở nơi phù hợp với mình, chọn nơi giúp bạn phát huy các thế mạnh của bản thân và cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ.

Lời nhắn gửi của Phan Nha Trang đến các bạn trẻ sắp tham dự cuộc thi phim ngắn 321 Action 2018:

Cần có cộng sự để thành công. Trước khi đến với 321 Action, Phan Nha Trang chỉ mới thực hiện một phim ngắn. Vì chưa từng có kinh nghiệm trong điện ảnh, cô đã phải nhờ sự hỗ trợ rất lớn của bạn bè và người quen.

Trau chuốt phim thật kỹ trước khi nộp bài, nếu thấy có chỗ không ổn, dù chỉ là một hai giây, hãy chỉnh sửa ngay.

Đọc thật kỹ điều lệ của Ban tổ chức để không phạm quy. Rất nhiều thí sinh năm trước có phim ngắn rất hay; nhưng lại bị loại vì vi phạm độ dài hay thiếu thông tin.

Nộp phim trước hạn chót 1, 2 ngày; để Ban tổ chức có thể phản hồi cho bạn sửa chữa nếu có sai sót.

Thông tin chi tiết cuộc thi phim ngắn 321 Action 2018 được cập nhật tại đây!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua