Cuộc thi Họa sĩ nhí Quốc tế 2016: Khơi dậy tiềm năng sáng tạo của trẻ

Như thường lệ, năm nay, cuộc thi “Họa sĩ nhí Quốc tế 2016” do Global Art & Creative Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Grand Palace, Q. Tân Bình, TP. HCM

Khoảng 400 bé ở độ tuổi 4 đến 16 tuổi đã háo hức đến tham gia. Trước giờ thi, hàng trăm phụ huynh ở bên con, tích cực động viên con tự tin, thể hiện hết mình trên từng nét vẽ.

Chủ đề của cuộc thi Họa sĩ nhí Quốc tế 2016 là “Thế giới nghệ thuật xiếc” nhằm khơi gợi trí tưởng tượng phong phú, sự sáng tạo và khả năng quan sát, biểu đạt bằng hình ảnh và màu sắc của các bạn nhỏ. Các thí sinh được chia thành 4 nhóm A (4–6 tuổi), B (7–9 tuổi), C (10–12 tuổi), D (13–18 tuổi). Nếu độ tuổi từ 4–9 chỉ thi tô màu, thì các bé từ 10–18 tuổi sẽ thực hiện cả vẽ và tô màu.

Sau 90 – 150 phút của cuộc thi, ban giám khảo đã chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất. Giải đặc biệt trong mùa Họa sĩ nhí Quốc tế 2016 của nhóm A thuộc về bé Trần Đình Phong, nhóm B là bé Phạm Khánh Tường Duy, nhóm C thuộc về bé Nguyễn Tấn Sang và nhóm D thuộc về bé Nguyễn Bảo Long Nhi. Ngoài ra, mỗi nhóm còn có giải nhất, giải nhì, giải ba và giải khuyến khích.

cuoc thi hoa si nhi quoc te 2016 hinh anh 1

4 gương mặt xuất sắc giành giải đặc biệt của cuộc thi

Các bé giành giải đặc biệt sẽ được phần thưởng là một chuyến tham dự cuộc thi Họa sĩ nhí Quốc tế 2016 tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc vào tháng 12–2016. Những bé đạt giải cao cũng được hỗ trợ chi phí (mức độ tùy theo mỗi giải) để được tham gia cuộc thi này.

Họa sĩ nhí Quốc tế là cuộc thi thường niên của hệ thống Global Art & Creative toàn cầu, được tổ chức luân phiên bởi các quốc gia thành viên vào tháng 11 hoặc 12 hàng năm, quy tụ các thí sinh xuất sắc nhất từ các nước. Sau hơn 15 năm tổ chức, Họa sĩ nhí Quốc tế đã tạo ra sân chơi ý nghĩa và bổ ích dành cho các bạn nhỏ yêu thích nghệ thuật và sự sáng tạo trong nhiều năm nay.

Global Art & Creative quan niệm: “Nghệ thuật cần có một vị trí thật đặc biệt trong hệ thống giáo dục chính thống nếu chúng ta thật sự muốn khám phá, phát triển trí tuệ và sáng tạo của con người”. Bởi vậy, bên cạnh những chương trình học tập như Visual Art (vẽ mỹ thuật trực quan), Cartoon & Comic (hoạt hình & truyện tranh), Acrylic Painting (sơn acrylic), Handicraft (thủ công), Glass Painting (vẽ tranh kiếng, vẽ trên vật cụng thủy tinh), G-Clay (nặn tượng đất sét), Culture Progamme (khám phá văn hóa), Global Art & Creative còn thường xuyên tạo ra các hoạt động, sân chơi để các bé có dịp thử thách, sáng tạo và khám phá năng lực của bản thân, giúp các bé tự tin hơn trong cuộc sống.

Xoa Nguyễn

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua