Hạt Vàng 2019: Your time to shine

Đây là chương trình tìm kiếm tài năng nghệ thuật do trường quốc tế TIS tổ chức với tổng trị giá giải thưởng lên đến 1 tỉ đồng
Cuộc thi Hạt Vàng 2019 là cuộc thi tài năng nghệ thuật dành riêng cho các học sinh từ 5 đến 15 tuổi trên phạm vi toàn quốc. Đến với chương trình, thí sinh sẽ có cơ hội giao lưu, phát triển kỹ năng và thể hiện năng khiếu của mình trên các lĩnh vực: hát, múa, nhạc cụ, diễn kịch; đặc biệt là các tiết mục trình diễn bằng Tiếng Anh.

Bé Nguyễn Bảo Thy (áo hồng, giữa): cựu quán quân Hạt Vàng 2018.

Ý tưởng mang giá trị đạo đức

Được lấy ý tưởng từ hạt lúa, một loại nông sản được ví như viên ngọc báu của đất nước con người Việt Nam; cuộc thi hạt Vàng 2019 bao hàm ý nghĩa rất nhân văn về giá trị giáo dục cho học sinh. Các bé giỏi nghệ thuật được ví như những hạt mầm tốt tươi. Để hạt mầm phát triển mạnh thì cần đến sự chọn lọc, chăm bón cẩn thận. Và sự chăm bón đó không có gì quý bằng những kiến thức cũng như giá trị đạo đức từ trường học làm hành trang cho các em bước vào đời.

Ông Lê Đức Hoài Ân- Trưởng Ban tổ chức cuộc thi công bố thể lệ chương trình TIS HẠT VÀNG 2019

Các em học sinh sẽ tham gia 3 vòng tuyển chọn với 1 trong các nhóm tài năng Hát, Múa, Nhạc cụ, Kịch nghệ. Cụ thể như sau:
 Hát gồm Đơn ca, Song ca, Tốp ca; Nhảy gồm thi Đơn; thi Đôi hoặc thi Nhóm, thể loại múa bụng (belly dance); hip-hop, dancesport, nhảy hiện đại, v.v… Đối tượng tuyển chọn thí sinh trên cả nước, trong đó tập trung các tỉnh quanh TP. HCM.

Về yêu cầu đối với tiết mục dự thi, mỗi thí sinh là học sinh Mầm non, Tiểu Học có thể đăng ký tối đa 2 tiết mục. 2 tiết mục phải khác thể loại và thuộc hát, múa, nhạc cụ. Đối với thí sinh là học sinh Trung học Cơ sở thì ngoài các tiết mục bằng Tiếng Việt; ban tổ chức ưu tiên cho các phần thi hát thể hiễn bằng tiếng Anh.

Thí sinh có mặt tại điểm thi trước giờ thi 30 phút và có cha/mẹ/người giám hộ hợp pháp đi cùng. Thí sinh tự chuẩn bị trang phục, trang thiết bị, nhạc nền; đạo cụ có liên quan đến tiết mục biểu diễn. Nhạc nền phải được ghi vào đĩa CD/DVD hoặc USB dưới các định dạng MP3 hoặc WAV.

Ban tổ chức (BTC) hỗ trợ cho thí sinh về sân khấu và hệ thống âm thanh, ánh sáng. Nếu thí sinh có phần âm thanh và ánh sáng đặc biệt thì phải thông báo và được sự chấp thuận của BTC trước 05 ngày trước khi biểu diễn.

Thời gian các vòng thi của cuộc thi Hạt vàng 2019:

Vòng sơ loại: Từ 23/2- 31/3/2019

Đối với các thí sinh trên địa bàn TP. HCM: Tổ chức vòng sơ loại tại các trường Mầm Non, Tiểu Học, THCS trong Quận Phú Nhuận

Đối với các thí sinh ở khu vực khác: Vòng thi tuyển sẽ diễn ra trực tiếp tại trường Quốc tế TIS trong 2 ngày 5/4/2019 và 6/4/2019; kèm theo xem xét hồ sơ qua các clip online đã nhận. Qua vòng sơ loại sẽ chọn 40 thí sinh xuất sắc nhất vào Bán Kết.

Vòng Bán kết: Ngày 12/4/2019 và 13/4/2019

Các thí sinh có 2 tuần để hoàn thiện bài thi của mình và trình diễn tại buổi Bán kết.

Địa điểm tổ chức: từ 8h – 17h ngày 12/4/2019 và 13/4/2019, tại trường Quốc tế TIS

Qua vòng bán kết sẽ chọn 12 thí sinh xuất sắc nhất vào Chung Kết.

Đêm chung kết: Ngày 18/5/2019

Các thí sinh có 4 tuần để hoàn thiện bài thi của mình và trình diễn tại Đêm chung kết.

Thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi:

Vòng 1: Bài thi cá nhân 1: Mỗi học sinh sẽ chọn thể hiện 1 trong 4 nhóm tài năng nổi bật của bản thân là: Hát, Múa, Nhạc cụ, Diễn kịch. Thang điểm 100 x Hệ số 2.

Vòng 2: Bài thi cá nhân 2: Bài thi cá nhân 2 sẽ khác thể loại với Bài thi cá nhân 1. Đây là bài thi tài năng bổ sung để giúp BGK có thêm đánh giá khác về thí sinh. Thang điểm 100 x Hệ số 1.

Sau 2 vòng thi, sẽ công bố điểm của từng thí sinh, là điểm cộng của 2 vòng thi.

Thời gian: 18h-21h ngày 18/5/2019.

Địa điểm tổ chức: Nhà hát VOH, 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q1, TP.HCM

Các thí sinh đăng ký tham gia Cuộc thi Hạt Vàng 2019 tại website: www.tis.edu.vn/hatvang.

Giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng

Trải qua 3 vòng thi đầy thử thách và cam go; các em học sinh sẽ có cơ hội thể hiện năng khiếu và tỏa sáng tài năng nghệ thuật gồm ca hát, nhảy, múa, nhạc cụ… Đồng thời nhận được những học bổng tài năng giá trị để tiếp tục vun đắp niềm đam mê và năng khiếu của mình.

Giải thưởng dành cho Quán quân của cuộc thi là học bổng học phí toàn phần đến hết lớp 12 tại trường quốc tế TIS; trị giá đến 1 tỉ đồng cùng với 10.000.000 đồng tiền mặt.

Giải nhì là một học bổng học phí trị giá 200 triệu đồng; chia đều trong 3 năm học tính từ khi bắt đầu nhập học tại trường quốc tế TIS và tiền mặt 5.000.000 đồng. Ngoài ra còn nhiều giải phụ khác có giá trị từ Ban Tổ chức và Quà tặng từ các Nhà tài trợ: Giải top 12, mỗi giải gồm 2.000.000 đồng tiền mặt và quà tặng; Giải bình chọn online gồm tiền mặt 1.000.000 đồng và Quà tặng.

Cuộc thi Hạt vàng 2019 được tổ chức hàng năm từ năm tháng 2 đến tháng 5; và có quy mô toàn quốc. Cuộc thi do Trung Ương hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, Nhân tài Việt Nam, Báo Giáo Dục TP.HCM và Trường Tiểu Học, THCS & THPT Quốc Tế (TIS SCHOOL) phối hợp tổ chức.

 

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua